banner tạm

Cập nhật lúc : 2:2 PM, 18/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

"Hãy làm các con đường an toàn cho tất cả"

Đó là chủ đề của Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT thế giới năm nay (17/11). Chủ đề nhằm nhấn mạnh đến vai trò của cơ sở hạ tầng giao thông. Các cơ quan quản lí cần phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn con đường, đáp ứng yêu cầu của người tham gia giao thông, khuyến khích các nghiên cứu và phát triển đường sá an toàn. 
Theo thống kê của Liên hợp quốc, gần 4.000 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người bị thương do TNGT trên toàn thế giới mỗi ngày. Nhiều gia đình không chỉ đối mặt với sự mất mát người thân mà còn là một gánh nặng tài chính khi lâm vào cảnh đói nghèo do mất đi lao động chính trong gia đình. 

Đường an toàn, phương tiện an toàn, hành vi an toàn là những yếu tố quan trọng để đảm bảo ATGT.  Đây cũng là điều Chính phủ các nước cần lưu tâm để thông qua các chiến lược quốc gia về ATGT. Các chiến lược này phải tham vọng nhưng cũng thực tế với những mục tiêu cụ thể,  bà Eva Molnar - chuyên gia về ATGT của  EU nói.

Theo ông Ban Ki Moon - Tổng thư kí Liên hợp quốc thì Chính phủ các nước cần đưa ra những hành động cụ thể để đảm bảo ATGT như là một phần trong chính sách phát triển tương lai và giảm số vụ TNGT hoàn toàn phụ thuộc vào hành động của mỗi người và mỗi quốc gia. 

Hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT diễn ra tại nhiều nước. Chiến dịch “Thắp lên hy vọng” bao gồm đốt nến, bật điện hay đuốc... từ 18-24h trong ngày 17/ 11 được tổ chức tại hầu hết các nước trên thế giới. Bên cạnh hoạt động truyền thống này, mỗi nước cũng có cách riêng để thu hút sự chú ý, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề ATGT.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản