banner tạm

Cập nhật lúc : 2:30 PM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hé lộ vệ sĩ tin cẩn của Kim Jong-un

Các bức ảnh được Triều Tiên công bố cho thấy nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un đang sử dụng một vệ sĩ từng bảo vệ cho chính cha mình, cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Hé lộ vệ sĩ tin cẩn của Kim Jong-un
Vệ sĩ của ông Kim Jong-un xuất kiện trong cuộc gặp của nhà lãnh đạo Triều Tiên với huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman.

Các tin tức gần đây về cuộc thanh trừng trong chính quyền Bình Nhưỡng đã gây ra nhiều đồn đoán trong số những nhà quan sát Triều Tiên. Từ các tướng lĩnh cho tới các nhân vật kỳ cựu, dường như không quan chức nào trong chính quyền Kim Jong-il được đảm bảo về chức vụ dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhưng có một nhân vật rất quan trọng từ chính quyền cũ dường như đã nhận được sự ủng hộ của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un: vệ sĩ cá nhân số 1 của ông.

Không có nhiều thông tin về người đàn ông bí mật, vốn nhiều lần tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-il trong các chuyến công du tới Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây ông này đã xuất hiện cùng Kim Jong-un, bảo vệ nhà lãnh đạo trẻ trong 2 sự kiện thể thao quốc tế ở Bình Nhưỡng với sự tham gia của huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman.
 
Ông Kim Jong-il từng rất thận trọng mỗi lần tới thăm Trung Quốc. Các chuyến đi thường không được công khai trên báo chí cho tới khi ông vào lãnh thổ Trung Quốc và các bức ảnh không được đăng tải trên truyền thông Triều Tiên cho tới khi chuyến thăm kết thúc và ông Kim Jong-il trở về Bình Nhưỡng an toàn.
 
Người đàn ông bí ẩn từng bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-il trong các chuyến thăm Trung Quốc.
Người đàn ông bí ẩn từng bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-il trong các chuyến thăm Trung Quốc.

Trong các chuyến thăm đó, thông tin tin về các vệ sĩ của ông Kim Jong-il bắt đầu được các nhà phân tích tình báo toàn cầu thu thập. Và sau khi nhiều bức ảnh về các hoạt động của ông Kim Jong-il tại Trung Quốc được đăng tải, khi đó họ mới rõ vệ sĩ số 1 của ông là ai.

Các vệ sĩ khác Triều Tiên cũng được nhìn thấy trong các bức ảnh về các chuyến thăm Trung Quốc, nhưng các phân tích cho thấy họ chỉ chịu trách nhiệm bảo vệ vành ngoài phái đoàn của ông Kim Jong-il. Trong khi đó, vệ sĩ cá nhân số 1 luôn đứng gần ông Kim Jong-il, chỉ sau phiên dịch viên.

Kể từ khi ông Kim Jong-il qua đời và quyền lực được chuyển giao cho con trai, nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un chưa thực hiện bất kỳ chuyến công du nước ngoài nào. Nhưng đã có 2 sự kiện thể thao quốc tế lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng gần đây và cũng tại các sự kiện này cựu vệ sĩ của ông Kim Jong-il đã được nhìn thấy xuất hiện lần đầu tiên sau Kim Jong-un. Một đoạn video quay sự kiện thể thao ngày 8/1 cũng cho thấy vệ sĩ này đi sau Kim Jong-un.
 
Người vệ sĩ tháp tùng Kim Jong-un trong một sự kiện thể thao hồi tháng trước.
Người vệ sĩ tháp tùng Kim Jong-un trong một sự kiện thể thao hồi tháng trước.

Một chi tiết đáng chú ý và gây khó hiểu là vệ sĩ của ông Kim Jong-un vẫn mặc áo chiếc sơ mi và bộ comple mà ông từng mặc khi bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-il tại Trung Quốc, và thậm chí chỉ sử dụng một chiếc cà-vạt trong mọi bức ảnh kể từ năm 2010.

Các bức ảnh được thu thập trong 4 năm qua cho thấy vệ sĩ này nhiều khả năng là một nhân vật rất được tin cậy tại Bình Nhưỡng và giờ đây là vệ sĩ cá nhân số một của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản