banner tạm

Cập nhật lúc : 3:11 PM, 20/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hết cảnh "tay xách nách mang"

Chuẩn bị cho chuyến đi dài bằng tàu hỏa vào Đà Nẵng, mẹ tôi lên một danh sách dài những món đồ phải mua. “Phải chuẩn bị đồ ăn đầy đủ chứ mẹ nghe nói, đi tàu hỏa ăn uống mất vệ sinh, đã đắt lại còn không ngon” - mẹ tôi phân trần.  
Hết cảnh
Chưa biết sẽ khuyên mẹ thế nào thì may quá, anh bạn làm ở ga Thanh Hóa điện ra bảo vừa gửi cho một ít nem chua đặc sản. Được cái cớ này, tôi thủ thỉ với mẹ, ở các ga đường sắt có rất nhiều đặc sản vùng miền. Nếu mẹ mang theo đồ ăn đi sẽ thưởng thức sao đây? Đi chơi mà không được thưởng thức đặc sản, coi như chưa đi, lấy gì mà khoe với bạn bè khi trở về. 

Còn vệ sinh mẹ khỏi lo, các ga bây giờ kiểm tra nghiêm ngặt lắm. Với lại ăn ít có sao đâu. Hoa quả đến ga nào xuống ga đấy mua, vừa tươi ngon lại rẻ. Ở các ga chính như ga Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh... bây giờ có các quầy hàng chẳng khác ở siêu thị, chỉ sợ không có sức mà mua.

Và giữ đúng lời hứa, đến đâu, chúng tôi thưởng thức đặc sản vùng miền đến đấy. Ở Thanh Hóa là nem chua, xôi gà ga Lạc Sơn, bắp hầm ở Quảng Trị, cá đuối nướng ga Huế... 

Tàu đến ga Đà Nẵng, tôi dẫn cả đoàn ra ngay cổng ga thưởng thức cơm gà, cà phê nhạc cổ. Vậy là mẹ tôi chẳng còn phải phân vân gì về chuyến đi nữa, chỉ việc nghỉ ngơi, thư giãn theo đúng nghĩa của nó. Các ga đường sắt bây giờ đang được quy hoạch quy củ lắm, mặt hàng gì cũng có. Sao cứ phải tay xách nách mang cho khổ.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản