banner tạm

Cập nhật lúc : 9:23 AM, 13/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hố tử thần nuốt chửng 8 xe hơi ở viện bảo tàng

Một hố tử thần có đường kính 12 m và sâu từ 7-9 m đã nuốt chửng 8 chiếc xe hơi đang trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Corvette, bang Kentucky – Mỹ hôm 12-2. Sau khi xảy ra sự cố, bảo tàng vẫn tiếp tục mở cửa để phục vụ khách tham quan.

Phát ngôn viên Katie Frassinelli của bảo tàng cho biết 6 trong số 8 chiếc xe thuộc sở hữu của Corvette, 2 chiếc ZR-1 Spyder 1993 và ZR1 Blue Devil 2009 còn lại mượn từ tập đoàn ô tô General Motors – Mỹ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, sở cứu hỏa đã được gọi đến hiện trường. May mắn không có khách tham quan nào trong viện bảo tàng vào thời điểm đó. Ngoài khu vực triển lãm chính bị đóng cửa, các địa điểm khác bên trong bảo tàng vẫn hoạt động bình thường.

 

Hố tử thần nuốt 8 xe hơi tại Bảo tàng Quốc gia Corvette, Mỹ. Ảnh: ABC News
Hố tử thần nuốt 8 xe hơi tại Bảo tàng Quốc gia Corvette, Mỹ. Ảnh: ABC News

 

Nơi sàn nhà bị sụp xuống được xây dựng từ năm 1994 trong vùng núi đá vôi. Có lẽ do thời gian quá lâu và phía dưới sàn nhà bị xói mòn nên nó đã không chịu nổi sức nặng của những chiếc xe hơi đang trưng bày.

Giám đốc điều hành viện bảo tàng Wendell Strode cho biết: “Hôm nay đúng là một ngày tồi tệ”.

Theo chuyên gia kỹ thuật Matt Dettman, sẽ phải mất vài tuần hoặc vài tháng để sửa chữa toàn bộ thiệt hại do hố tử thần gây ra và chi phí có thể lên đến hàng trăm ngàn USD.

2014 là thời điểm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Bảo tàng Quốc gia Corvette. Ban quản lý bảo tàng hy vọng tất cả các câu lạc bộ xe hơi từ 50 bang của Mỹ và Canada sẽ hội tụ để tham dự cuộc triển lãm.

theo nld

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản