banner tạm

Cập nhật lúc : 11:8 AM, 04/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hôm nay, nhiều tình tiết bất ngờ sẽ được hé lộ trong vụ Cát Tường

Luật sư Vũ Gia Trưởng – người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường cho hay, trong phiên tòa hôm nay (4/12), các luật sư sẽ làm rõ nhiều tình tiết bất ngờ chưa từng công bố trong vụ án.


 

9. Hai con trai của chị Huyền đeo khăn tang và mang theo di ảnh của mẹ khiến nhiều người nghẹn ngào
Hai con trai của chị Huyền đeo khăn tang và mang theo di ảnh của mẹ khiến nhiều người nghẹn ngào

10h50: Tòa chuyển sang xét hỏi Đào Quang Khánh

Tòa hỏi: Hôm ấy bị cáo làm những gì?

Bị cáo Khánh khai: Tôi chuyển một số đồ đến nhà chị Lan Anh do chị Mai yêu cầu rồi bê xác chị Huyền ra ô tô. Lúc ấy, chị Huyền không còn cử động vì chị Huyền đã chết. Có tôi, anh Tường và Công cùng khiêng xác ra xe.

Bị cáo Khánh khẳng định giữ nguyên lời khai tại cơ quan điều tra. Khanh khai đi xe máy theo ô tô của Tường.

Khánh khai: Lúc đến cổng BV Bưu Điện, xác cứng nên không thể mang vào được đâu. Bác sĩ Tường cứ đi quanh quẩn. Sau đó bác sĩ Tường bảo hay là đem đi vứt. Người đề xuất mang xác chị Huyền đi vứt là bác sĩ Tường chứ không phải là tôi.

Trước đó, khi trả hồ sơ bổ sung, Khánh nói với điều tra viên muốn thay đổi lời khai về việc anh Tường là người đề xuất vứt xác. Điều tra viên nói bị cáo là người đề ra điều đó nên phải chấp nhận.

Khánh khai: Khi đến đường Cổ Linh, anh Tường đi ô tô phía trước, tôi đèo chị hằng phía sau. Anh Tường xi-nhan cho tôi, bảo vứt xe máy ở vỉa hè để lên xe đi cùng Tường cho đỡ sợ.

Trong quá trình tôi cùng chị Hằng lên xe ô tô của anh Tường ngồi để đi vứt xác, chị Nguyễn Thị Hằng là vợ bác sĩ Tường không nói bất cứ một câu nào. Tôi giúp bác sĩ Tường vì chỉ muốn được trọng dụng hơn. Sau khi vứt xác, anh Tường bảo tăng lương gấp đôi, còn chị Hằng bảo không được để cho người thứ 4 biết việc này.
 

Đào Quang Khánh tại tòa
Đào Quang Khánh tại tòa

10h45: TMV Cát Tường thuê đăng quảng cáo về hút mỡ, nâng ngực

Tòa hỏi:  Chị Mai làm cho TMV Cát Tường từ khi nào?

Mai khai: Từ khi TMV hoạt động. Tôi chỉ được phân công miệng là làm quản lý, quản lý nhân viên và thông tin khách hàng.

Tòa hỏi: Chị Mai có tư vấn cho chị Huyền không?

Mai khai: Có tư vấn các dịch vụ cho chị Huyền và chị Huyền đồng ý.

Tòa hỏi: Tại sao chị không đồng ý đưa chị Huyền đi cấp cứu khi các y tá yêu cầu?

Mai khai: Khi các y tá đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu, tôi đã gọi điện cho bác sĩ Tường. Tôi đã đồng ý và gọi taxi, nhưng do bác sĩ Tường nói bảo gần về đến nơi rồi nên lại để lại chờ bác sĩ Tường.

Tòa hỏi: TMV có thuê quảng cáo không?

Mai khai: Có quảng cáo trên báo về các dịch vụ thẩm mỹ, có quảng cáo về cả dịch vụ hút mỡ, nâng ngực. Với đại phẫu như nâng ngực, gây mê thì phải đưa vào viện làm nhưng bác sĩ Tường vẫn làm ở đây.

Tòa hỏi: Trách nhiệm của chị Mai thế nào trong vấn đề này?

Mai khai: Đáng ra trách nhiệm tôi là tìm thông tin của chị Huyền để báo cho gia đình, nhưng tôi lại hỏi bác sĩ Tường và bác sĩ Tường bảo cứ từ từ..

10h40: "Chúng tôi có đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu, nhưng…"

Tòa chuyển sang thẩm vấn y tá Vân và Thư và Mai. Vân khai: “Bác sĩ Tường dặn tôi cho chị Huyền thở ô xy, đặt đường truyền chứ không bảo tôi đưa chị Huyền đi cấp cứu. Cả tôi, Hoa và Thư đều đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu”. Y tá Thư nói trong quá trình phẫu thuật thì ra ngoài 2-3 lần.

Tòa hỏi:  Chị có mặt trong suốt quá trình phẫu thuật hay không?

Y tá Thư: Lúc quay lại đã thấy chị Huyền có biểu hiện co giật. Lúc ấy bác sĩ Tường cho thở ô xy, tiêm thuốc… Tôi không nhớ sau phẫu thuật khoảng bao lâu thì ra. Tôi đã tham gia những ca phẫu thuật như thế này khoảng chục lần nhưng chưa có ca nào giống như chị Huyền.

Tòa hỏi: Các y tá có đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu không?

Thư khai: Chúng tôi có đề xuất đưa chị Huyền đi cấp cứu với chị Mai, nhưng chị Mai không nói gì. Chỉ vài phút sau thì bác sĩ Tường về. Khi phát hiện chị Huyền mất thì tôi cũng tham gia thay quần áo cho chị Huyền. Khi ấy, chị Huyền mặc quần đen, áo hoa màu trắng đen, tay lỡ, không cổ. Khi phát hiện thi thể nạn nhân, cơ quan điều tra cũng cho chúng tôi xem lại bộ quần áo của chị Huyền.

Hôm nay, nhiều tình tiết bất ngờ sẽ được hé lộ trong vụ Cát Tường - ảnh 3

10h30: Trong quá trình phẫu thuật, chị Huyền đã có phản ứng

Tòa chuyển sang thẩm vấn Nguyễn Thị Hoa, y tá tại TMV Cát Tường. Nguyễn Thị Hoa khai pha thuốc theo công thức mà bác sĩ Tường hướng dẫn. Khi tòa hỏi chị Hoa đã tham gia bao nhiêu ca phẫu thuật tương tự, chị Hoa nói không nhớ. Hoa khai đã làm ở đây hơn 1 tháng nhưng không nhớ tham gia bao nhiêu ca như ca của chị Huyền.

Khi chị Huyền đến phẫu thuật, y tá Hoa khai thử test do mình và chị Thư làm, ngoài ra, lúc ấy bác sĩ Tường chưa đến nên y tá nói chị Huyền đi ăn chờ bác sĩ Tường về.

Lúc 12h, bác sĩ Tường về tiến hành phẫu thuật. Hoa khai, trong các ca phẫu thuật trước, ban đầu bệnh nhân tỉnh, sau đó sẽ ngủ. Đối với chị Huyền, trong quá trình làm chị Huyền có phản ứng bị đau, co tay, co chân. Hoa khẳng định các lời khai của mình tại cơ quan điều tra đều đúng, tại phiên tòa này vẫn giữ nguyên lời khai.
Hoa khai khi bác sĩ Tường ra ngoài thì Hoa, Thư và Vân thay nhau trực. Bác sĩ Tường dặn y tá đo huyết áp, mạch và nhịp thở. Tường ra ngoài khoảng 1 tiếng thì chị Huyền có biểu hiện bất thường. Lúc ấy Y tá Vân và Tuyết lễ tân đã gọi điện cho bác sĩ Tường.

Về tài sản, Hoa cho biết, khi đến chị Huyền mang túi xách đến, không biết bên trong có gì. Khi vào phòng phẫu thuật thì chị Huyền mang điện thoại vào trong. Hôm ấy chị Huyền đưa túi xách và điện thoại cho Hoa cất vào trong tủ. Khi chị Huyền mất thì Hoa cất điện thoại vào trong túi và để trên giường nơi chị Huyền nằm.

Người nhà nạn nhân Huyền tham dự phiên tòa
Người nhà nạn nhân Huyền tham dự phiên tòa.

10h20: “Nếu trời thương thì sẽ thoát!”

Tòa hỏi tại sao khi phát hiện chị Huyền chết không báo cơ quan chức năng và gia đình? Tường nói sợ gia đình người nhà biết, nên định chuyển xác chị Huyền vào bệnh viện Bưu Điện, vì trước đó có đưa qua BV Bạch Mai nhưng thấy đông quá nên chuyển hướng đưa sang BV Bưu Điện. Lúc ấy có rất nhiều người xung quanh nhưng bị cáo không nhớ rõ ai. Bị cáo cho biết, nhờ bác sĩ Thành vì Thành là bác sĩ nên biết rõ cần đưa vào đâu.

Tòa hỏi, khi đưa xác chị Huyền vào BV Bưu Điện thì đi bằng gì, với ai?

Bị cáo Tường nói đi bằng ô tô của mình và đi 1 mình. Lúc khiêng xác có bị cáo Khánh, Công…

Lúc đưa vào BV Bưu Điện thì do quá đông người nên lại quay ra, đi lòng vòng 15 phút xung quanh bệnh viện đó nhưng vẫn thấy đông nên không đưa vào trong mà dừng trước cổng BV Bưu Điện. Lúc đó, bị cáo nói đông người lắm không đưa vào được, Khánh nói hay là phi tang. Bị cáo nói phi tang thế nào thì Khánh bảo đem vứt xuống sông. Bị cáo nói như thế không được thì Khánh nói “trời thương thì thoát”.

Tường khai không đưa vào viện chủ yếu do tâm lý không bình tĩnh, thấy đông người quá nên sợ.

Tường khai, Khánh là người nêu ra ý định vứt xác phi tang

Trên đường mang xác đi có vợ bị cáo là Nguyễn Thị Hằng. Vợ bị cáo có khuyên can nhưng do tâm lý sợ nên bị cáo vẫn quyết định vứt. Bị cáo cho biết, Khánh là người nêu ra ý định vứt xác phi tang. Lúc đó bị cáo hoảng loạn không nghĩ được gì. Lúc đi ra tận cầu Vĩnh Tuy, bị cáo mới có quyết định phi tang. Bị cáo hoảng sợ nên cứ lái xe đi

Tường cho biết, khi đến cầu Thanh Trì thì tiến hành vứt xác xuống sông Hồng. Hỗ trợ khiêng xác có Khánh. Bị cáo không nhờ vợ vị vợ bị cáo khi ấy rất sợ hãi, ngồi co rúm trong xe. Bị cáo khai vứt xác không vì mục đích gì, và không nghĩa gì cả.

Hôm nay, nhiều tình tiết bất ngờ sẽ được hé lộ trong vụ Cát Tường - ảnh 5

10h15: Công thức pha chế thuốc học từ giáo sư nước ngoài

Nguyễn Mạnh Tường khai, tư vấn chính là y tá tên Mai, ngoài ra còn 4 người khác. Chính Tường là người hướng dẫn nhưng Tường không biết ai là người pha chế thuốc, thuốc được mua tại 1 hiệu thuốc trước cổng bệnh viện Bạch Mai. Tường cho biết, công thức pha thuốc này bị cáo học được của một giáo sư nước ngoài. Ở Việt Nam chưa từng ứng dụng công thức này và Tường là người đầu tiên thực hiện.

Tường cho hay ca phẫu thuật kéo dài khoảng 3-4 tiếng. Tường khẳng định trong quá trình phẫu thuật chị Huyền không có bất cứ biểu hiện gì bất thường. Sau hậu phẫu khoảng 30 phút thì Tường mới có dấu hiệu co giật chân, tay, sùi bọt mép. Tường nhận định đây là dấu hiệu của bệnh động kinh. Sau khi xử lý và theo dõi thấy chị Huyền bình thường khoảng 30 phút thì Tường ra ngoài đi chùa.

Tòa hỏi tại sao khi chị Huyền có triệu chứng như thế mà Tường không ở lại, còn giao cho các y tá ở nhà, Tường cho rằng chị Huyền không có vấn đề gì. Khoảng 1 tiếng sau khi ra ngoài, các y tá gọi điện thông báo tình hình bất thường của chị Huyền, Tường đã hướng dẫn y tá xử lý qua điện thoại. Tường không nhớ ai gọi cho mình.

Khi quay về TMV, Tường thấy bác sĩ Thành, y tá Vân, Mai, Hoa. Tường cho hay chính là người gọi bác sĩ Thành đến, thi thoảng bác sĩ Thành cũng đến hướng dẫn làm tại TMV. Khám qua cho chị Huyền thì bị cáo Tường không thấy có nhịp tim, Tường đã cho tiêm thuốc trợ tim.

10h00: Tường áp dụng công nghệ phẫu thuật "chưa từng sử dụng" cho chị Huyền

Nguyễn Mạnh Tường cho biết mở thẩm mỹ viện Cát Tường khi chưa có Giấy chứng nhạn của Sở Y tế vì đang làm thủ tục xin. Bị cáo cũng biết chưa đủ giấy tờ là không được phép mở nhưng vẫn cho thẩm mỹ viện hoạt động. Bị cáo nói có bằng Thạc sĩ Y khoa, có chứng chỉ hành nghề về ngoại khoa và phẫu thuật tạo hình.

Nguyễn Mạnh Tường thừa nhận tại TMV của mình có tiến hành hút mỡ bụng. Tường khẳng định, hút mỡ bụng là được phép thực hiện vì đó chỉ là một thủ thuật chứ không phải phẫu thuật. Tường cho hay, trong phẫu thuật tạo hình có nâng ngực, hút mỡ, nhưng bị cáo chỉ tiến hành thủ thuật hút mỡ. Tường khẳng định hoạt động mà bị cáo tiến hành tại TMV Cát Tường là không bị cấm.

Hôm nay, nhiều tình tiết bất ngờ sẽ được hé lộ trong vụ Cát Tường - ảnh 6

9h50: Nguyễn Mạnh Tường xin lỗi gia đình nạn nhân trước tòa
Sau khi đại diện VKS công bố bản cáo trạng, Thẩm phán Lê Thị Hợp hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường về hành vi của bị cáo trong bản cáo trạng có đúng hay không. Tuy nhiên, Nguyễn Mạnh Tường lại xin phép tòa cho gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Chủ tọa yêu cầu bị cáo trả lời đúng vấn đề. Nguyễn Mạnh Tường cho biết, một số điểm trong bản cáo trạng chưa đúng.

Theo kết luận điều tra bổ sung, Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, theo Khoản 3 Điều 242 BLHS và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”, theo Khoản 2 Điều 246 BLHS.

Ở bản kết luận điều tra lần thứ nhất, cơ quan điều tra đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường về tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1, Điều 242 BLHS. Theo đó, khung hình phạt nặng nhất chỉ là 5 năm.

Còn trong bản kết luận điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường tội Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nhưng theo khoản 3, Điều 242 BLHS. Khung hình phạt cao nhất sẽ là 15 năm tù giam. Vì vậy, Nguyễn Mạnh Tường có thể chịu mức án nặng hơn.

9h30: Bác sĩ Tường gầy sọp, cúi mặt trong phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh được nhóm cảnh sát dẫn giải vào phiên tòa. Cả 2 bị cáo đều lầm lũi, cúi mặt đi vào. Riêng Nguyễn Mạnh Tường trông già và gầy hơn rất nhiều so với phiên xét xử hồi tháng 4/2014.

Ngồi dưới dãy ghế bên dưới, bà Nguyễn Thị Yến, mẹ của bảo vệ Đào Quang Khánh liên tục đưa mắt nhìn con trai rồi lại cúi mặt thở dài.

8h35: Thư ký Tòa kiểm tra những người có giấy triệu tập tại phiên tòa.

8h45: Thư ký nêu quy định tại phiên tòa.

8h50: Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Lê Thị Hợp đọc quyết định xét xử phiên tòa.

8h55: Chủ tọa phiên tòa xác nhận lý lịch của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, bị cáo Đào Quang Khánh cùng những người có giấy triệu tập tại tòa.

9h05: Thẩm phán Lê Thị Hợp giải thích quyền lợi cho các bị cáo và đại diện cho bị cáo chưa thành niên.

Trước đó, ngay từ sáng sớm ngày hôm nay (4/12), rất đông người có mặt tại Tòa án nhân dân TP. Hà Nội để theo dõi phiên tòa xét xử Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, lực lượng an ninh cũng được bố trí dày đặc quanh khu vực Tòa án nhân dân TP Hà Nội.

1. Luật sư Vũ Gia Trưởng – người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền có mặt từ rất sớm
Luật sư Vũ Gia Trưởng – người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền có mặt từ rất sớm

Theo dự kiến, 8h30' phiên tòa mới bắt đầu, nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo lực lượng an ninh đã được bố trí tại khắp các ngả đường xung quanh khu vực Tòa án nhân dân TP Hà Nội – nơi sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường. 

2. Bà Nguyễn Thị Nguyệt – dì của bảo vệ Đào Quang Khánh mong muốn sẽ được vào tham dự phiên tòa
Bà Nguyễn Thị Nguyệt – dì của bảo vệ Đào Quang Khánh mong muốn được vào tham dự phiên tòa

Gần 8h sáng, thân nhân của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã có mặt trước cổng tòa. Hai con trai của chị Lê Thị Thanh Huyền cũng được ông nội đưa đến sớm. Nhìn hai đứa trẻ đeo tang trắng và mang theo di ảnh của mẹ khiến mọi người không khỏi xót xa, nghẹn ngào.

3. Luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang là 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân vụ Cát Tường
Luật sư Vũ Gia Trưởng và luật sư Phạm Hương Giang là 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân vụ Cát Tường

Trong phiên tòa xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường hôm nay, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường bị xét xử tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 3 Điều 242 BLHS.

4. Quang cảnh phiên tòa xét xử sáng nay
Quang cảnh phiên tòa xét xử sáng nay

Bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

6. Người nhà nạn nhân vụ Cát Tường đến rất đông trước cổng tòa án nhân dân TP Hà Nội
Người nhà nạn nhân vụ Cát Tường đến rất đông trước cổng tòa án nhân dân TP Hà Nội

Chủ tọa trong phiên tòa trên là thẩm phán Lê Thị Hợp. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố trước Tòa là kiểm sát viên Đỗ Minh Tuấn. Có 5 luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa.

5. Bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trao đổi với các luật sư trước phiên tòa
Bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trao đổi với các luật sư trước phiên tòa

Luật sư Chu Thị Trang Vân bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, 2 luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh. Gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trưởng, Phạm Hương Giang thuộc văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

7. Ông Lê Văn Viễn – bố chị Huyền bày tỏ mong muốn phiên tòa lần này sẽ xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội
Ông Lê Văn Viễn – bố chị Huyền bày tỏ mong muốn phiên tòa lần này sẽ xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông trước phiên tòa, Luật sư Vũ Gia Trưởng cho biết, trong phiên tòa ngày hôm nay, các luật sư sẽ yêu cầu làm rõ những tình tiết chưa từng được công bố trước đó.

10. Rất đông các phóng viên báo chí tác nghiệp tại cổng tòa từ sáng sớm ngày 4/12
Rất đông các phóng viên báo chí tác nghiệp tại cổng tòa từ sáng sớm ngày 4/12

Đồng thời, quan điểm của luật sư trong vụ án này là Nguyễn Mạnh Tường phải bị truy tố về tội danh “Giết người”.

theo GTVT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản