banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 AM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Honda mang nhiều mẫu xe mới đến Motor Show 2013

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013 lần thứ 43 đang diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 20/11 đến 1/12, Honda mang tới hàng loạt mẫu ôtô độc đáo với ý tưởng “Sống sáng tạo” được tạo ra từ nguồn cảm hứng vượt ra ngoài giới hạn thông thường, gồm concept S660, concept NSX và UNI-CUB hoàn toàn mới.

Honda mang nhiều mẫu xe mới đến Motor Show 2013 - ảnh 1Honda S660 concept. (Ảnh: Bích Ngân/TTXVN)

Honda S660 concept thế hệ tiếp theo của dòng xe thể thao mui trần cỡ nhỏ có phong cách thiết kế năng động và tiên tiến cũng như các tiện ích mới đa dạng, như nội thất buồng lái siêu đẳng với không gian tối ưu cho người lái.

NSX Concept - một siêu xe thể thao trang bị động cơ thế hệ mới V6 phun xăng trực tiếp với thân xe gọn nhẹ kết hợp với hệ thống Sport Hybrid SH-AWD (4 bánh chủ động) có hiệu suất và công suất cao, mang lại khả năng vận hành vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu.

Hơn nữa, NSX Concept sở hữu một thiết kế nội thất được xây dựng theo khái niệm về một "buồng lái hỗ trợ con người," cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời và một vị trí lái xe tối ưu.

Hơn thế nữa, tại gian trưng bày ôtô, lần đầu tiên trên thế giới Honda trưng bày mẫu xe N-WGN, kiểu xe thứ 4 của dòng xe mini N Series, cũng như ra mắt lần đầu tiên mẫu xe dự kiến đưa vào sản xuất – là kiểu xe thứ hai của dòng xe Global Compact Series dựa trên nền tảng Urban SUV Concept, được công bố năm 2013 tại Triển lãm Ôtô quốc tế Bắc Mỹ trong tháng 1/2013. Mẫu xe này sẽ được chính thức công bố tại Nhật Bản vào tháng 12 năm nay.

Với UNI-CUB hoàn toàn mới được thiết kế hài hòa với con người, thiết bị di động cá nhân mới này mang lại sự chuyển động tự do theo mọi hướng mà con người mong muốn khi đi bộ và kích cỡ nhỏ gọn dễ thích ứng với môi trường nơi mọi người đang di chuyển xung quanh.

Nỗ lực để làm cho thiết bị hữu dụng trong một phạm vi rộng lớn hơn với mục đích thương mại trong tương lai, UNI-CUB hoàn toàn mới đã được thiết kế nhỏ hơn và nhẹ hơn, bật/tắt dễ dàng hơn và tích hợp những cải tiến mang lại sự an toàn ưu việt cho người lái.

Một mẫu xe thương mại mới chạy bằng pin vào năm 2015 cũng được giới thiệu tại triển lãm này. Thông báo trên được đưa chỉ một ngày sau khi đối thủ Toyota công bố dự định tung ra một sản phẩm tương tự để cạnh tranh trên thị trường xe ôtô thân thiện môi trường.

Honda đã thông báo kế hoạch trên tại Tokyo Motor Show lần thứ 43, nơi các hãng trưng bày những dự định của mình cho thị trường ô tô sinh thái. Theo thông báo của Honda, mẫu xe mới sẽ được ra mắt tại thị trường Nhật Bản và Mỹ vào năm 2015, sau đó sẽ là châu Âu.

Mẫu xe mới này được dựa trên mô hình xe FCEV của Honda vừa trình làng tại triển lãm ôtô ở Los Angeles (Mỹ) hôm 20/11. Xe điện này có thể chạy tới 480km và thời gian sạc lại chỉ trong 3 phút. Chủ tịch Honda Takanobu Ito cho biết: "Loại pin mới rất hiệu quả và thân thiện với môi trường".

Xe ôtô điện được coi là "nữ hoàng" trong làng "xe hơi xanh" vì không thải ra khí mà chỉ thoát hơi nước qua ống pô và có thể chạy bằng khí hydro tái tạo. Các hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới từ lâu quan tâm đến một mẫu ôtô vừa "xanh" vừa bán chạy. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có mẫu nào tạo được "cơn sốt," khiến doanh thu từ các loại xe thân thiện môi trường vẫn thấp hơn so với dự báo của giới kinh doanh.

Việc thiếu các trạm sạc pin cũng như phạm vi bán hẹp khiến cho doanh thu của ôtô điện bị hạn chế. Trong khi đó, giá thành sản phẩm tương đối cao và thực tế là không có nhiều lựa chọn về mẫu thiết kế cũng ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Ito cho biết Honda đã liên kết với nhà sản xuất xe điện Toshiba và chủ thầu nhà đất Sekisui House để tạo ra một hệ thống cho phép các lái xe sạc pin của mình ngay tại nhà. Tuy nhiên, ông thừa nhận: "Còn nhiều việc phải làm, và phải mất nhiều thời gian nữa để xây dựng cơ sở hạ tầng."

Triển lãm Tokyo Motor Show sẽ diễn ra đến ngày 1/12 tới, có sự tham gia của 180 nhà sản xuất từ hơn 10 quốc gia trên thế giới./.

theo vietnam+

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản