banner tạm

Cập nhật lúc : 9:22 AM, 03/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Hotgirl” tự tin bình vấn đề biển Đông trong bài thi tốt nghiệp

Với câu hỏi về tình hình thời sự biến động Biển Đông trong đề Văn thi tốt nghiệp THPT, các cô gái xinh đẹp An Japan, Kiều My và Phương Thảo đã rất tự tin thể hiện ý kiến, quan điểm của mình. 

Lê Ngọc Hoài An (An Japan)

 
“Hotgirl” tự tin bình vấn đề biển Đông trong bài thi tốt nghiệp
 

Bắt đầu từ đầu năm học này, An đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho mùa thi cử vì thế ít nhận chụp hình hay sự kiện, tập trung thời gian chuẩn bị tốt kiến thức trong suốt cả năm nên không quá hồi hộp và áp lực.

 

Tuy đã ôn bài đầy đủ và kỹ càng nhưng khi đọc câu 2 của đề Văn, An vẫn có đôi chút bất ngờ vì trước nay ngay kể cả khi học trên lớp cũng không được học trọng tâm tác phẩm "Hồn Trương Ba da hàng thịt" nhiều, tuy nhiên với kiến thức trong năm, An cũng đã hoàn thành khá ổn.

 

Riêng về câu hỏi liên quan đến biển Đông, An cũng đã có suy đoán trước đó vì đây là một vấn đề rất "nóng" hiện nay. An chia sẻ: “May mắn An cũng rất chăm chỉ theo dõi thời sự, đặc biệt là luôn dõi theo những tin tức về vấn đề này nên có thể nói là An tự tin rằng mình làm tốt ở câu hỏi này.

 

Bản thân An cũng cảm thấy bất bình trước hành động ngang nhiên, trái phép của chính phủ Trung Quốc và cảm thấy xót xa khi lãnh hải của đất nước bị xâm phạm một cách trắng trợn.

 

Tuy nhiên An cũng ý thức rõ được trách nhiệm của một người trẻ, một công dân của đất nước rằng mình phải luôn tỉnh táo, sở hữu một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để ứng phó trước mọi tình huống, góp phần giành lại chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu”.

 

Bên cạnh đó, An cho biết bản thân cũng vô cùng đồng cảm, trân trọng và dành sự yêu mến cho những người lính biển, ngư dân Việt Nam dũng cảm, can trường ngày đêm bảo vệ và xây dựng Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi.

 

3 môn thi còn lại của An là: Toán, Hóa, Tiếng Anh.

 

Á khôi Miss Teen 2013 Đào Phương Thảo

 
“Hotgirl” tự tin bình vấn đề biển Đông trong bài thi tốt nghiệp
 

Cô gái dễ thương này đang bị ốm nên sau buổi thi đầu tiên rất mệt mỏi. Lo lắng cho kỳ thi này nên Phương Thảo khá run. Thảo cho biết không ít ngạc nhiên trước đề thi Văn năm nay, trước cách ra đề với cấu trúc mới và mở, đặc biệt là câu 2.

 

Còn về câu biển Đông, cũng như nhiều bạn khác, Thảo không ngạc nhiên và bình tĩnh, tự tin làm bài bởi vấn đề này đang trở thành mối quan tâm chung của toàn thể dân tộc, dù không phải được ôn trước nhưng ngày nào cũng đọc báo, xem thời sự nên không khó để làm.

 

“Mình cho rằng ở thời điểm này thì câu hỏi về giàn khoan 981 trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi qua đó, mình cũng thể hiện được quan điểm của bản thân. Mình biểu lộ thái độ phản đối trước hành động động trái phép của Trung Quốc. Để tạo sự thuyết phục, Thảo đưa ra một số sự kiện, chi tiết về lịch sử vấn đề này. Bên cạnh đó còn liên hệ trách nhiệm của bản thân

 

Điều Thảo e ngại nhiều hơn là ở cách chấm của giám khảo vì nội dung bạn vạch ra khá đầy đủ nhưng không tự tin về cách diễn đạt của mình. Môn Vật Lý chiều nay, Thảo làm cũng không thực sự tốt lắm, dự trù điểm ở mức trung bình. Hôm nay, Thảo sẽ tiếp tục thi 2 môn còn lại: Toán và Hóa.

 

Hotvteen Nguyễn Kiều My

 
“Hotgirl” tự tin bình vấn đề biển Đông trong bài thi tốt nghiệp
 

My cho biết, lúc đầu cũng có chút hồi hộp, lo lắng nhưng khi vào phòng, cô bạn đã cảm thấy bình thường và thoải mái bởi địa điểm là ở chính trường học của mình. Với đề văn, Kiều My không thấy khó, câu hỏi rất thực tế mà rất sát so với tình hình chính trị đất nước.

 

Trong đoạn văn trình bày quan điểm, đầu tiên, Kiều My nhắc lại hành động sai trái của Trung Quốc khiến người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đều phải lên tiếng. “Sau đó, mình còn đưa ra một số dẫn chứng của Trung Quốc như trong buổi nói chuyện với Liên Hợp Quốc, khi đại diện các nước đặt ra những câu hỏi về biển Đông thì nước này hầu như lảng tránh và chỉ trả lời qua loa, không có tính thuyết phục.

 

Ngoài ra, Trung Quốc đã ký với Liên Hợp Quốc tuân thủ luật biển nhưng vừa qua, khi nhắc tới điều này, Trung Quốc lại cho rằng không thể áp dụng luật đó với nước mình. Một số điều trên thôi đã cho thấy được sự hiên ngang, hung hăng của Trung Quốc.

 

Với người trẻ như chúng mình, chưa nói đến những gì to tát, mà hãy luôn theo dõi để có kiến thức về những sự việc này. Qua đó học hỏi, có được những suy nghĩ và hành động đúng đắn để tích lũy cho sau này. Vì thời gian tới, chúng mình là thế hệ chủ chốt của đất nước”, My bày tỏ.

 

Cũng giống với các bạn thi tốt nghiệp hôm qua, tuy không ôn sâu như những tác phẩm khác nhưng My cũng nhớ lại kiến thúc đã nghe giảng trên lớp nên làm bài tạm ổn câu 2. Còn về môn Vật Lý, tuy không chuyên và giỏi nhưng My cũng cho rằng phải được 6,5 điểm trở lên.

 

Hôm nay, Kiều My sẽ tiếp tục với hai môn còn lại: Toán và Địa lý.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản