banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 20/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hung thủ giết dã man cháu bé 18 tháng tuổi có thể được tại ngoại

Với tội ác của mình, Hồ Ngọc Nhờ sẽ phải đối mặt với mức án tù từ 12 đến 20 năm , tù chung thân hoặc tử hình. Tuy nhiên do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên đối tượng này có thể được tại ngoại và hoãn chấp hành hình phạt tù.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra Công an quận Thủ Đức, TP HCM, nghi can Hồ Ngọc Nhờ (18 tuổi, hộ khẩu thường trú tại huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ) thuê nhà trọ ở tổ 9, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức ở cùng chồng và con nhỏ (SN 2011).

Nghi can giết chết trẻ em Hồ Ngọc Nhờ
Nghi can giết chết trẻ em Hồ Ngọc Nhờ

Hàng ngày, Nhờ ở nhà trông con và nhận trông cháu Đỗ Nhất Long (SN 2012) là con của chị Võ Thị Huyền (24 tuổi, quê Nghệ An) cũng ở trọ gần với Nhờ với tiền công 1,5 triệu đồng/tháng.

 

Sáng ngày 16/11, chị Huyền đem con đến gởi Nhờ để đi làm. Trong lúc cho Long ăn thấy cháu khóc, Nhờ cầm tay và chân cháu Long xách lên dọa cho cháu nín nhưng làm cháu té xuống nên nhà khóc thét.
 
Ngay lập tức Nhờ dùng chân đạp mạnh 2 cái vào ngực và bụng cháu Long rồi bỏ đi vệ sinh. Hơn 20 phút sau quay lại thấy Long nằm bất động và dù Nhờ cùng người dân nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu nhưng Long đã tử vong trước khi đến bệnh viện với kết luận khám nghiệm tử thi đa chấn thương dập phổi, rách tim, gan…
 
Vụ án do xảy ra với tính chất dã man, tàn nhẫn của hung thủ đã gây chấn động dư luận
Vụ án xảy ra với tính chất dã man, tàn nhẫn của hung thủ đã gây chấn động dư luận

Tại cơ quan điều tra, Nhờ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và bị Công an quận Thủ Đức bắt tạm giam, sau đó cơ quan này đã lập hồ sơ chuyển về Công an TP HCM xử lý về hành vi “giết người”.

 

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, với hành vi như trên, Nhờ đã có dấu hiệu phạm tội giết người với tình tiết là giết trẻ em có khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Chồng và đứa con nhỏ của Nhờ suốt những ngày qua vô cùng đau khổ vì tội ác do Nhờ gây ra
Chồng và đứa con nhỏ của Nhờ suốt những ngày qua vô cùng đau khổ vì tội ác do Nhờ gây ra

Do hiện tại Nhờ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (con Nhờ sinh năm 2011) nên căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự 2003, nếu Nhờ có nơi cư trú rõ ràng thì không tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác. Tuy nhiên nếu Nhờ không có nơi cư trú rõ ràng và có dấu hiệu phạm tội với mức cao nhất là tử hình thì cơ quan CSĐT có quyền áp dụng biện pháp tạm giữ đối với Nhờ.

Sau đó, nếu bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật mà con của Nhờ vẫn chưa đến 36 tháng tuổi thì căn cứ theo Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì Nhờ được hoãn chấp hành hình phạt tù cho tới lúc con của Nhờ đủ 36 tháng tuổi.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản