banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 02/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hy hữu hoa bồ công anh mọc rễ... trong tai bé gái

Các bác sĩ ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ một mầm cây hoa bồ công anh mọc ký sinh trong lỗ tai của một bé gái mới 16 tháng tuổi.

Bác sĩ Gu Qinglong khoa Tai – Mũi – Họng, thuộc Viện Nhi Bắc Kinh là người đã trực tiếp phẫu thuật lấy mầm cây bồ công anh ra khỏi tay của em bé 16 tháng tuổi.

Bố mẹ của bé gái đã phát hiện thấy con mình có những biểu hiện lạ ở tai, do đó hai vợ chồng đã đưa con đi khám và phát hiện thấy một mầm cây bồ công anh ký sinh bên trong tai.

Hạt bồ công anh đã mọc rễ trong tai bé gái
Hạt bồ công anh đã mọc rễ trong tai bé gái

Cặp vợ chồng (được dấu tên) hiện đang sống ở Quận Thông Châu, thành phố Bắc Kinh chia sẻ; họ đã phát hiện thấy một vật lạ gì đó giống như hạt cây dại rơi vào tai con mình khoảng 4 tháng trước đó, tuy nhiên cả hai người đều không nghĩ đó là hạt cỏ cây.

Thời gian trở lại đây, hai vợ chồng thấy bé gái luôn tay cào cấu ở lỗ tai, nghi ngờ chuyện không ổn nên hai người mới quyết định đưa con đi khám và phát hiện hạt cây mọc ký sinh bên trong tai.  

Cây bồ công anh được xác định là đã mọc rễ và bám vào xung quanh thành của lỗ tai làm cho bé gái ngứa ngáy khó chịu. Chia sẻ với tờShanghai Daily, bác sĩ Gu Qinglong cho hay: “rễ cây bồ công anh đã bám chắc vào tai và rất khó lấy ra. Phải mất đến 10 phút mới có thể nhổ được nó ra khỏi tai”.

 
Đình Huế
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản