banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

iPhone 5S ra mắt với cảm biến vân tay

Apple đã chính thức giới thiệu chiếc iPhone 5S tại sự kiện tối qua, 11/9 với khá nhiều điểm mới dù không có nhiều bất ngờ.

iPhone 5S

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple cho tới thời điểm hiện tại:

Thiết kế

Không có nhiều khác biệt về thiết kế giữa iPhone 5S và chiếc iPhone 5 ra mắt hồi năm ngoái. Cùng thiết kế unibody bằng chất liệu nhôm, cùng có sự kết hợp 2 tông màu ở  mặt sau và cùng màn hình 4 inch…

iPhone 5S 

Điểm khác biệt duy nhất trong thiết kế giữa iPhone 5S so với “người tiền nhiệm” chính là có thêm một vòng tròn màu bạc (hoặc vàng) bao quanh, vị trí được Apple trang bị công nghệ nhận dạng vân tay.

Ngoài ra, đúng như những gì đã được đồn đoán trước đây, iPhone 5S sẽ có thêm lựa chọn màu vàng bên cạnh 2 màu đen và trắng truyền thống.

Vi xử lý

Apple trang bị cho iPhone 5S bộ vi xử lý A7 với chip 64 bit. Điều này có nghĩa iPhone 5S là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu con chip 64 bit. Apple cũng khẳng định, vi xử lý A7 sẽ giúp iPhone 5S chạy nhanh hơn gấp 2 lần so với “người tiền nhiệm” iPhone 5 và nhanh hơn gấp 40 lần so với iPhone thế hệ đầu tiên. Bên cạnh đó, iPhone 5S cũng hỗ trợ chuẩn đồ họa OpenGL ES 3.0 mới nhất cho phép các thể hiện đồ họa trên thiết bị đẹp và nhanh hơn.

iPhone 5S 

Ngoài chip A7, Apple còn trang bị cho iPhone 5S một con chip phụ được gọi là M7. Con chip này có nhiệm vụ liên tục đo các dữ liệu chuyển động như gia tốc, con quay hồi chuyển, hay la bàn. Nó sẽ giúp các ứng dụng liên quan tới sức khỏe có thể hoạt động mà không cần tới sự can thiệp của con chip chính A7.

Cảm biến vân tay

Đúng như kỳ vọng, Apple đã mang công nghệ nhận dạng vân tay lên nút Home của chiếc iPhone thế hệ mới mà Apple gọi là “Touch ID”. Kể từ nay, thay vì phải nhập mật khẩu để  mở khóa máy thì người dùng chỉ cần chạm vào nút Home. Vòng tròn màu bạc ở xung quanh nút Home sẽ tự nhận ra ngón tay bạn đặt chạm lên, do đó, bạn hoàn toàn không cần phải nhấn vào nút Home như trước đây.

iPhone 5S 

Cảm biến nhận dạng vân tay có thể đọc độ phân giải 500ppi với góc 360 độ. Và bạn có thể sử dụng nó để mua nhạc trên iTunes cũng như cài đặt để nó nhận dạng nhiều ngón tay.

Camera

Với mỗi thế hệ iPhone mới, Apple đều cố gắng để làm cho camera của thiết bị tốt hơn và iPhone 5S cũng không phải ngoại lệ.

Điểm nổi bật của camera trên iPhone 5S chính là việc nó sở hữu tới 2 đèn flash-LED, một đèn flash cho tông màu trắng và một đèn flash cho tông màu ấm và vàng. Điều này sẽ giúp cho các bức ảnh được chụp từ iPhone 5S có được sự tự nhiên và cân bằng tốt hơn.

Về độ phân giải, camera của iPhone 5S vẫn giữ nguyên ở 8 megapixels. Tuy nhiên, độ phân giải hoàn toàn không phải là yếu tố quan trọng nhất trên camera của điện thoại. Apple trang bị cho camera của iPhone 5S cảm biến lớn hơn 15% và nâng khẩu độ lên f/2.2. Điều này có nghĩa iPhone 5S sẽ có độ nhạy sáng hơn 33% và các bức ảnh sẽ đạt chất lượng cao hơn rất nhiều.

Thời lượng pin

Thời lượng pin cũng là điểm đáng lưu ý trên iPhone 5S. Theo các thông số mà Apple đưa ra tại sự kiện tối qua, iPhone 5S có thể duy trì 10 tiếng đàm thoại liên tục, 10 tiếng sử dụng LTE (4G) và 250 tiếng nếu bạn để máy ở chế độ chờ.

Bạn hãy nhớ rằng, iPhone 5 chỉ đạt 8 tiếng đàm thoại, 8 tiếng sử dụng dữ liệu LTE và chỉ duy trì được 225 giờ nếu máy ở chế độ chờ. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số trên lý thuyết. Chúng ta hãy chờ xem, thời lượng pin của iPhone 5S có thực sự được cải thiện hay không.

Phụ kiện

Apple dường như cũng muốn tham gia vào thị cuộc chơi phụ kiện với iPhone 5S. Cùng với sự ra mắt của iPhone 5S, Apple cũng bán ra chiếc case chính hãng với giá 40 đô và có 5 màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Phụ kiện này tương thích với cả iPhone 5 và iPhone 5S.

iPhone 5S

Giá cả

Giá của iPhone 5S không có sự thay đổi so với mức giá mà Apple đưa ra khi ra mắt iPhone 5 vào năm ngoái.

Để sở hữu iPhone 5S bạn sẽ phải trả 199 USD cho bản 16GB, 299 USD cho bản 32GB và với phiên bản 64GB bạn sẽ phải trả 399 USD kèm theo bản hợp đồng 2 năm.  

Giá của một chiếc iPhone 5S 16 GB không kèm hợp đồng là 650 USD. Và Apple sẽ bán chiếc iPhone cao cấp nhất của mình bắt đầu từ thứ 6 ngày 20 tháng 9 tới đây.

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản