banner tạm

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 03/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khách nói lái xe kêu mất phanh trước khi lao xuống vực

Nguyên nhân cụ thể vụ TNGT xe khách tại Lào Cai đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ. Tuy nhiên, qua lời kể của một số nhân chứng trên chuyến xe định mệnh, tài xế đã nói xe mất phanh trước khi lao xuống vực.
Hiện trường vụ tai nạn xe khách lao xuống vực khiến 12 người chết tại Lào Cai tối 1/9
Hiện trường vụ tai nạn xe khách lao xuống vực khiến 12 người chết tại Lào Cai tối 1/9

Trong số 41 nạn nhân bị thương trong vụ xe khách xảy ra tại Km 122+800 QL 4D qua xã Tòng Sành, Bát Xát, Lào Cai chiều 1/9 vừa qua, anh Nguyễn Việt Thắng rất may mắn khi chỉ bị thương nhẹ. Anh Thắng chỉ bị thương ở tay và môi. Hiện anh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Rất tỉnh táo khi trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Thắng nhớ lại: khi lên xe, anh được xếp nằm ở vị trí giường tầng 2 ngay sát sau ghế lái xe. Lúc đầu chiếc xe đi bình thường, rất êm. Nhưng bỗng xe chao đảo rồi lái xe có trao đổi với phụ lái rằng xe mất phanh rồi. Lúc đấy tôi thấy phụ xe và lái xe cũng có ý định cho đâm vào núi nhưng không được. Rồi chiếc xe chao đảo mạnh, tôi thấy lái xe chạy ra phía cửa định nhảy ra ngoài nhưng không kịp rồi chiếc xe lăn nhiều vòng xuống vực. Do sự việc quá nhanh nên tôi không kịp phản ứng. Khi chiếc xe lăn xuống tôi thấy nóc xe rời ra và tôi bị hất tung ra ngoài. Theo phản xạ, tay tôi cứ bấu víu vào bất cứ thứ gì. Chiếc xe lộn nhiều vòng. Tôi lịm đi một lúc thì tỉnh, thấy tay và mặt đau. Định thần lại thì thấy không bị thương tích gì, tôi cố lần theo chiếc xe để cứu nạn nhân và kêu cứu.

"Khoảng 20 phút sau, người dân xuống chỗ chiếc xe bị lật và tham gia cấp cứu. Ngay sau đó tôi thấy lực lượng cứu hộ đến" - anh Thắng nhớ lại.

Một nạn nhân tên là Hà cũng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lào Cai cho biết, có nghe thấy nhà xe trao đổi với nhau về việc xe mất phanh, nhưng sự việc xảy ra quá nhanh nên không thể phản ứng kịp. "Chiếc xe chao lộn nhiều vòng. Chúng tôi bị va đập mạnh. Khi tỉnh lại thấy chân trái đau lắm, nhiều tiếng la hét, cảnh tượng khi ấy rất kinh hoàng" - chị Hà kể.

Chị Hà bị gãy chân trái và đã được các bác sỹ phản ứng nhanh của bệnh viện Việt Đức mổ can thiệp ngoại vi. Hiện sức khỏe ổn định. Tuy nhiên trên chuyên xe định mệnh ấy chị đi cùng 8 người bạn và cả họ hàng lên Sa Pa nghỉ, thì có hai người họ hàng và hai người bạn đã tử vong.

Hiện tại, lái xe khách Nguyễn Hữu Thọ bị chấn thương nặng, hôn mê đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa Lào Cai.

Xe khách hai tầng của nhà xe Sao Việt là xe 46 giường, 1 ngồi, đăng kiểm lần cuối ngày 14/5/2014 tại Trung tâm đăng kiểm Lào Cai. So với số nạn nhân đang cấp cứu và đã tử vong, nhà xe đã chở quá số khách cho phép  6 người. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản