banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khai trương đường bay quốc tế Vinh - Viêng Chăn

Đường bay quốc tế Vinh - Viêng Chăn sẽ có tần suất 4 chuyến/1 tuần, đáp ứng nhu cầu di chuyển của chừng 2,5 vạn lượt khách mỗi năm.

Ngày 12/1, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai trương đường bay quốc tế Vinh - Viêng Chăn.

Trong nhiều năm qua, nhu cầu đi lại của người dân ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Lào (và ngược lại) khá cao. Theo thống kê, mỗi năm có từ 160.000 – 180.000 lượt khách từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Viêng Chăn, qua các cửa khẩu Na Mèo (Thanh Hóa), Nậm Cắn (Nghệ An) và Cầu Treo (Hà Tĩnh).

khai trương, đường bay, quốc tế, Vinh - Viêng Chăn, Nghệ An

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu ghi nhận những nỗ lực của Vietnam Airlines trong bối cảnh khó khăn chung về kinh tế.

Việc khai trương đường bay quốc tế Vinh - Viêng Chăn sẽ là động lực đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của Nghệ An nói riêng, khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, đường bay sẽ có ý nghĩa quan trọng cho việc thu hút đầu tư của địa phương, và là cầu nối giao thông thuận tiện không chỉ với Lào mà còn với Thái Lan và nhiều nước khác trong khu vực.

Được biết đây là đường bay mới đầu tiên của Vietnam Airlines trong năm 2014, và cũng là đường bay quốc tế đầu tiên được khai thác từ sân bay Vinh.

Đường bay quốc tế Vinh – Viêng Chăn sẽ có tần suất 4 chuyến/1 tuần bằng máy bay ATR – 72, có khả năng vận chuyển khoảng 2.000 lượt khách/1 tháng.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản