banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 AM, 30/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khoảnh khắc 7 học sinh bị sóng biển cuốn trôi

Phát hiện 7 bạn bị sóng biển cuốn trôi, 5 em học sinh còn lại đã cố gắng bơi vào bờ kêu cứu. Nhưng nỗ lực của các em và thầy cô giáo đã bất thành khi cả 7 học sinh đã bị nhấn chìm theo con sóng dữ.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các học sinh mất tích
Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các học sinh mất tích

 

Nghe tiếng kêu cứu của các em học sinh, nhiều người dân sống gần khu vực đã nhanh chóng nhảy xuống biển để ứng cứu, nhưng không kịp.

Anh Nguyễn Văn Phương (40 tuổi, ngụ ở ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) người đầu tiên tham gia cứu hộ kể lại: “Khoảng 11h30 ngày 29/12, tôi đang ở nhà thì nghe tin mọi người hô hoán rằng có vụ chết đuối liền chạy ra xem. Lúc tôi vừa đến thì thấy người dân đã vớt được bé trai tên Long đưa vào bờ. Tôi thấy bé vẫn còn dấu hiệu sống nên liền vác bé lên vai chạy xóc nước cho bé. Liền sau đó, bé Long được đưa đi cấp cứu nhưng bé đã không qua khỏi”.

 

Trời tối, sóng to đã gây khó khăn lớn cho việc tìm kiếm nạn nhân mất tích
Trời tối, sóng to đã gây khó khăn lớn cho việc tìm kiếm nạn nhân mất tích

 

Ngay khi nhận được thông tin 7 học sinh mất tích, hàng chục thầy cô giáo đã nhanh chóng xuống bờ biển để tìm kiếm các học sinh mất tích.

Cô Phạm Thị Tâm – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) cho biết: “Trưa 29/12, sau khi cả đoàn gồm 96 học sinh và 19 giáo viên của trường đi tham quan chiến khu Rừng Sác thì về khu nghỉ mát Hàng Dương để ăn uống. Lúc này, 12 em học sinh đã xuống bãi biển 30/4 để tắm. Khoảng 30 phút sau thì 5 em học sinh hốt hoảng chạy lên thông báo 7 bạn bị sóng biển cuốn trôi”.

“Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã chia các giáo viên trong đoàn ra 2 tổ, một tổ trấn an tình thần các em trên bờ tránh hoảng loạn, một nhóm trực tiếp xuống bờ biển để phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm các em mất tích. Dù chạy khắp nơi nhưng chúng tôi không thấy các em đâu, mọi người bắt đầu hoảng hốt và nhờ đến chính quyền địa phương vào cuộc”, cô Tâm nhớ lại.

 

Trời tối, sóng to đã gây khó khăn lớn cho việc tìm kiếm nạn nhân mất tích
Nhiều người thân của các em học sinh và giáo viên đang trải qua những khoảng khắc căng thẳng, tang thương

 

Đến 20h cùng ngày các thầy cô giáo đi theo đoàn tham quan vẫn ở lại ngóng tin các em ở bãi biển 30/4 với sự đau xót và hy vọng một phép màu xảy đến với các em, tuy nhiên thời gian cứ dần trôi qua, đêm về khuya nhưng thông tin về 5 em còn mất tích vẫn bặt vô âm tín.

Các lực lượng cứu hộ của huyện Cần Giờ, tỉnh Bình Dương liên tục quần thảo cách bãi biển 30/4 gần 3 hải lý để mong tìm thấy các em càng sớm càng tốt. Công tác tìm kiếm mỗi lúc mỗi khó khăn vì trời tối, sóng đánh mạnh không thể nhìn những vật thể trong đêm tối.

Theo người dân trong khu vực, bãi biển nơi các học sinh ra tắm gần khu vực dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ nên bờ biển có nhiều hố sâu, bãi trũng và nước xoáy bất ngờ. 

Đêm trắng đẫm nước mắt bên bờ biển Cần Giờ

 

Ngóng chờ tin các em học sinh bên bờ biển Cần Giờ
Ngóng chờ tin các em học sinh bên bờ biển Cần Giờ
Ngóng chờ tin các em học sinh bên bờ biển Cần Giờ

 

Nghĩ đến con mình đang mất tích giữa lòng biển đêm sâu lạnh, lành ít, dữ nhiều nước mắt các phụ huynh lại trào ra, lăn dài trên má, có người không thể đứng vững đã ngã quỵ, ngất xỉu. Đêm nay, bờ biển Cần Giờ chìm trong nước mắt, tang thương.

 

Phụ huynh học sinh bấu víu lấy nhau mà khóc nức nở, họ đang trải qua nỗi đau tột cùng khi mất con
Cha mẹ học sinh bấu víu lấy nhau khóc nức nở, họ đang trải qua nỗi đau tột cùng

 

Sau khi nghe hung tin, nhiều phụ huynh, thân nhân của các em học sinh thiệt mạng, mất tích đã tức tốc đến hiện trường. Ông Võ Thanh Tuấn (ngụ KP.3, thị trấn Dầu Tiếng), phụ huynh em Võ Tấn Tài (hiện đang mất tích) cho biết nghe tin cả gia đình lên xe đến Cần Giờ ngay lập tức. “Ở nhà nó ngoan và lễ phép lắm! Khi biết được đi du lịch nó cả đêm không ngủ được chỉ chờ trời sáng để cùng bạn bè đi chơi... Đến giờ vẫn còn mất tích thì không còn hi vọng nữa rồi! Đau đớn vô cùng!” – ông Tuấn nghẹn ngào.

Ôm chiếc ba lô vào lòng, mẹ của học sinh Nguyễn Phan Thành Lâm (hiện đang mất tích) khóc không thành tiếng, bà nấc nghẹn khi nhìn vào những vật dụng của đứa con trai mình bỏ lại. Trong tiếng khóc xé lòng ấy bà chỉ thốt lên “Con ơi, con đang ở đâu” rồi ngất lịm.

 

Một phụ huynh ngất lịm 
Một phụ huynh ngất lịm 

 

Ánh mắt luôn hướng về biển đêm mênh mông ngay từ khi có mặt ở hiện trường, bà Trần Thị Tuyết Thanh (phụ huynh em Võ Thành Luân) đau đớn khi biết con trai mình đã thiệt mạng, thi thể được lính cứu hộ đang chuyển vào bờ. Như ngây dại, bà Thanh nghẹn ngào: “Mẹ đã không muốn cho con đi, sao con cứ đòi đi nên mới phải khổ thế này”. Hiện gia đình bà Thanh ở Dầu Tiếng đã chuẩn bị rạp và thuê bàn ghế để lo hậu sự cho em.

0h ngày 30/12, một ngày mới đã điểm, chúng tôi vẫn túc trực tại bờ biển Cần Giờ, nơi trước đó đã xảy ra vụ 7 em học sinh Trường THCS Nguyễn Bình Khiêm (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) bị mất tích khi xuống tắm biển.

 

Nhiều người vẫn đang đứng trước biển để cầu mong một điều thần kỳ sẽ đến với các em
Nhiều người vẫn đang đứng trước biển để cầu mong một điều thần kỳ sẽ đến với các em

 

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đã phải tạm dừng do sóng to gió lớn.
 
Ngay trong đêm, đại diện UBMTTQ TPHCM đã hỗ trợ 7 gia đình có nạn nhân mỗi người 5 triệu đồng. Về 2 nạn nhân được thì thấy sau khi khám nghiệm tử thi cơ quan chức năng đã bàn giao để gia đình lo hậu sự.
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản