banner tạm

Cập nhật lúc : 8:7 AM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không dễ truy tìm kẻ gây tai nạn bỏ trốn

Công tác điều tra, giải quyết hiện trường các vụ TNGT tưởng đơn giản nhưng thực tế rất khó khăn. Đặc biệt, là đối với những trường hợp người gây tai nạn bỏ chạy, các dấu vết để lại hiện trường gần như không có. 
Không dễ truy tìm kẻ gây tai nạn bỏ trốn - ảnh 1

Tâm sự về khó khăn này, Đại úy Lê Đình Nam - Đội phó Đội CSGT Công an huyện Chương Mỹ kể: Hôm đó, trên đường liên xã tại Chương Mỹ, trời mưa rất to, một chị phụ nữ có bầu cầm ô đi đón con cách nhà khoảng 100m, thì bị một thanh niên đi xe máy màu đỏ nhãn hiệu Sirius đâm vào. Người này có đưa chị phụ nữ vào bệnh xá gần đó cấp cứu, tuy nhiên, lợi dụng mọi người đang xúm vào cấp cứu nạn nhân, đối tượng đã nhanh chân “chuồn mất”.

Sau đó, người nhà nạn nhân đã làm đơn trình báo công an xã và công an huyện về vụ việc. Thông tin ban đầu về đối tượng chỉ là một thanh niên “mặc áo mưa đi xe màu đỏ” và không có nhận dạng gì thêm… Tổ công tác của chúng tôi quay lại hiện trường, thấy có một quán nước gần đó, anh em vào dò hỏi được biết ngày  xảy ra tai nạn có một thanh niên đi xe Sirius màu đỏ biển số xe 3 số cuối 058 có hỏi tên tuổi người phụ nữ bị tai nạn nói trên. CSGT huyện rà soát hàng nghìn xe Sirius và cả những chiếc xe Wave màu đỏ và đã tìm được manh mối trùng khớp với những thông tin thu thập được ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ. Thế nhưng khi lấy lời khai, người điều khiển chiếc xe Sirius màu đỏ này khẳng định không gây tai nạn và có chứng cứ ngoại phạm vì khi vụ tai nạn xảy ra anh ta đang làm việc tại  xưởng sửa chữa ô tô ở tận Thị trấn Văn Điển, Thường Tín, Hà Nội.

Khi cảnh sát lấy lời khai người này luôn bật ghi âm bằng điện thoại và có những biểu hiện bất thường. Kiểm tra hành chính, tổ công tác đã phát hiện trong ví của đối tượng  có một tờ giấy ghi dày đặc kết quả lô, đề; trong điện thoại cũng có rất nhiều cuộc ghi âm điện thoại báo đánh lô, đề.

Tổ công tác bèn áp dụng biện pháp nghiệp vụ và dùng chính tài liệu có được để đấu tranh thì đối tượng đã khai nhận vụ việc. Anh ta  khai, hôm đó vẫn đi làm bình thường nhưng bị hỏng xe nên đã đến quán sửa xe của người em họ sửa. Sau đó, mượn xe máy của cậu em họ đi làm. Sau khi quay về mới biết người em đó đã lấy xe của mình đi chợ và gây tai nạn. Theo lời khai, tổ công tác đã có giấy triệu tập người gây tai nạn lên cơ quan công an và yêu cầu có trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân - Đại úy Nam nói.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản