banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 27/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Làm cả năm để Tết đi du lịch

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài tới 9 ngày và đây là cơ hội để nhiều gia đình, nhóm bạn bè cùng đặt những tour du lịch xuyên Tết.
Sydney (Australia) là một địa điểm được lựa chọn dịp Tết Nguyên đán
Sydney (Australia) là một địa điểm được lựa chọn dịp Tết Nguyên đán

Xuôi Nam tránh rét

Từ nửa tháng trước, chị Quỳnh Chi, cán bộ Ngân hàng Công thương Việt Nam đã đặt xong tour đi Buôn Ma Thuột dịp Tết cho cả gia đình. Chị Chi cho biết, tour kéo dài 4 ngày 3 đêm, khởi hành vào chiều mùng 1 Tết từ Hà Nội, đi về bằng máy bay VietJet Air, giá vé hơn 7 triệu đồng/người. “Cả năm làm việc vất vả, ngày Tết cả gia đình đều được nghỉ làm, nghỉ học, nên tôi muốn tranh thủ đưa cả nhà đi nghỉ dưỡng, thăm thú cảnh sắc đất nước. Năm ngoái, tôi đã đi du lịch đón Tết ở Nha Trang. Năm nay, tôi sẽ hoàn tất các thủ tục cúng Tất niên, Giao thừa, cúng đầu năm xong, chiều mùng một cả nhà mới đi”, chị Chi cho hay.

“Du lịch ngày Tết đang dần trở thành một xu hướng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Đây có lẽ là kết quả tất yếu của nhịp sống hiện đại, khi ngày thường ai cũng phải tất bật chạy theo biết bao những lo toan, vất vả, nên dịp Tết đến được xem như là thời gian nghỉ ngơi cho cả gia đình”, anh Thái Hoàng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Sao Việt cho biết. Theo anh Thái Hoàng, khách hàng đặt tour du lịch dịp Tết thường là các gia đình, nhóm gia đình và các điểm đến nội địa dịp Tết thường là Hà Giang, Sa Pa, Đà Nẵng - Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo... “Có 2 xu hướng lựa chọn điểm du lịch dịp Tết, đó là xu hướng người miền Bắc thường chọn các điểm đến phương Nam để tránh rét, đón Tết trong nắng ấm; còn người miền Nam lại chọn các điểm đến miền Bắc để được tận hưởng cái lạnh run rẩy đúng nghĩa của Tết cổ truyền”, anh Thái Hoàng cho hay.

Đón Tết ta ở xứ Tây

Theo chị Bích Ngọc, phụ trách Phòng Du lịch quốc tế, Công ty Du lịch Vietrantour, những năm gần đây, lượng khách đặt tour du lịch Tết tại nước ngoài nhiều hơn là các tour nội địa, nhất là các tour châu Á bởi các tour này thường hấp dẫn khách hàng nhờ chi phí rẻ, xin visa dễ, vừa du lịch vừa có thể kết hợp mua sắm, đi lễ...

Theo chị Đan Thanh, nhân viên Saigon Tourist chi nhánh Hà Nội, mọi năm Thái Lan là một địa điểm du lịch được nhiều khách hàng yêu thích, tuy nhiên, tình hình chính trị bất ổn hiện nay, Thái Lan không còn là địa điểm lý tưởng. “Với đặc thù dịp Tết năm nay được nghỉ dài ngày nên tour đi các nước ở châu Âu, châu Úc cũng được dân Việt khá giả yêu thích. Hiện Saigon Tourist vẫn còn các tour đi Italia - Thụy Sỹ - Pháp 12 ngày 11 đêm, giá 92,3 triệu đồng/người, khởi hành ngày mùng 2 Tết; Mỹ 13 ngày 12 đêm giá 90,3 triệu đồng/người, đi Melbourne - Canberra - Sydney 7 ngày 6 đêm giá 64,2 triệu đồng/người...”, chị Thanh cho biết.

Năm nay, các điểm đến được nhiều du khách lựa chọn là: Phú Quốc (tour 4 ngày 3 đêm, đi về bằng máy bay, khởi hành từ Hà Nội, giá khoảng 10 - 11 triệu đồng/người); Nha Trang (4 ngày 3 đêm, khởi hành từ Hà Nội, đi về bằng máy bay, giá khoảng 3,8 - 4 triệu đồng/người) Đà Nẵng - Hội An (tour 4 ngày 3 đêm, đi về bằng máy bay, khởi hành tại Hà Nội, giá 3,8 - 4 triệu đồng/người); Sa Pa (4 ngày 3 đêm, khởi hành từ Hà Nội, đi bằng tàu hỏa, ô tô, giá 3,5 - 3,8 triệu đồng/người); Hà Giang (4 ngày 3 đêm, đi bằng ô tô, tàu hỏa, khởi hành từ Hà Nội, giá 4 - 4,2 triệu đồng/người)...
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản