banner tạm

Cập nhật lúc : 8:41 AM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lần đầu tiên có Ngày quốc tế Đi bộ đến trường ở VN

“Bé đi bộ an toàn” nhằm giáo dục trẻ em về những hành vi đi bộ an toàn, gia tăng ý thức an toàn giao thông cho người đi bộ. Chương trình sẽ bắt đầu với Lễ Phát động Ngày Quốc tế đi bộ đến trường lần đầu tiên ở VN. 
Công ty FedEx Express kết hợp với quỹ Phòng chống thương vong châu Á, ban ATGT, sở GD&ĐT TP.HCM triển khai nhiều hoạt động trong chương trình "Bé đi bộ an toàn" và công bố những kết quả từ nghiên cứu đầu tiên về an toàn cho người đi bộ tại Việt Nam. 
 
Chương trình sẽ bắt đầu với Lễ phát động Ngày Quốc tế đi bộ đến trường. Sau đó, tiếp nối bằng cuộc thi ảnh dành HS THCS trên toàn quốc (từ tháng 11/2013 đến tháng 4/2014), giúp các em HS thể hiện quan điểm riêng về thực trạng an toàn cho người đi bộ hiện nay ở Việt Nam. Cuộc thi sẽ kết thúc bằng một triển lãm trưng bày những bức ảnh đoạt giải tại Hà Nội vào giữa tháng 5/2014.
 
Lần đầu tiên có Ngày quốc tế Đi bộ đến trường ở VN
Ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc vùng Đông Dương, trưởng đại diện
FedEx Việt Nam tại chương trình.

 
Chương trình "Bé đi bộ an toàn" còn tổ chức một chuỗi hoạt động có tên gọi Walk With FedEx Tour bắt đầu vào tháng 11 giúp trang bị kiến thức và các thiết bị an toàn đi bộ cho 13.000 học sinh tiểu học trên toàn TP.HCM.
 
Lần đầu tiên có Ngày quốc tế Đi bộ đến trường ở VN
 
Ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc vùng Đông Dương, trưởng đại diện FedEx Việt Nam chia sẻ: “Ngành kinh doanh của chúng tôi phụ thuộc nhiều vào mạng lưới giao thông đường bộ của Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi cam kết giúp giao thông đường bộ trở nên an toàn hơn cho mọi người, đặc biệt là với trẻ em - khi mà tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em trên toàn thế giới".
 
Lần đầu tiên có Ngày quốc tế Đi bộ đến trường ở VN
 
“Chúng tôi hy vọng những nỗ lực của FedEx sẽ giúp gia tăng nhận thức về trách nhiệm của những người tham gia giao thông và cải thiện những hành vi của người đi bộ nhằm giảm thiểu các tai nạn xảy ra” 
 
Theo kết quả nghiên cứu về an toàn cho người đi bộ được công bố trong buổi họp triển khai chiến dịch Đi bộ an toàn tại bệnh viện Nhi tỉnh Đồng Nai, một phần tư các trường hợp chấn thương do tai nạn giao thông là người đi bộ. Ước chừng khoảng 5.900 tới 7.800 tiểu học của tỉnh Đồng Nai báo cáo bị thương do va quẹt xe cộ trên đường đi học. Điều này cho thấy các chương trình an toàn giao thông cần tập trung ưu tiên cho các em học sinh, đặc biệt là tại những vị trí có mật độ giao thông và người đi bộ cao.
 
Lần đầu tiên có Ngày quốc tế Đi bộ đến trường ở VN
 
“Tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai, chương trình Bé đi bộ an toàn đã đem lại những kết quả tích cực đối với hành vi giao thông của các em học sinh khi tỷ lệ trẻ em đi bộ trên vỉa hè tăng 75% sau khi thực hiện dự án” bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc điều hành quỹ Phòng chống thương vong châu Á cho biết.
 
Lần đầu tiên có Ngày quốc tế Đi bộ đến trường ở VN
 
Được phát động lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2010, chương trình Bé đi bộ an toàn đã tiếp cận hơn 45.516 học sinh từ 70 trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc thông qua những hội thảo và những khóa học về an toàn giao thông. FedEx cũng đã xây dựng một công viên an toàn giao thông 1,700 mét vuông tại Đồng Nai cho các em học sinh tiểu học, trao tặng 3,472 nón bảo hiểm, 6,852 áo phản quang và 45,516 sách hướng dẫn đi bộ an toàn cho các em học sinh.
theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản