banner tạm

Cập nhật lúc : 10:9 AM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lựu đạn lại nổ giữa Bangkok, 2 người chết

Một quả lựu đạn phát nổ trước siêu thị Big C trên đường Ratchadamri ở Bangkok – Thái Lan, làm thiệt mạng ít nhất 2 người, 24 người bị thương chiều 23-2.

Theo Bangkok Post, 2 nạn nhân thiệt mạng là một cậu bé 12 tuổi và một phụ nữ 40 tuổi. Tuy nhiên,The Nation dẫn lời Trung tâm cấp cứu Erawan sau đó sửa tuổi cậu bé thành 4 tuổi. Trong số người bị thương có 3 em nhỏ chấn thương nặng ở đầu.

Vụ nổ xảy ra cách không xa sân khấu của Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân (PDRC) gần giao lộ Ratchaprasong. Cảnh sát cho biết lựu đạn phát nổ là loại 40 mm được phóng đi từ súng phóng lựu M79.

 

Vụ tấn công gần siêu thị Big C làm 24 người bị thương. Ảnh: AP

Vụ tấn công gần siêu thị Big C làm 24 người bị thương. Ảnh: AP

 

Ảnh: Reuters

Máu còn vương trên vỉa hè sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

 

Chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công này. Cũng tại khu vực này, ngày 21-2 xảy ra một vụ ném lựu đạn làm 6 người biểu tình chống chính phủ bị thương.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra nhanh chóng lên án các vụ tấn công và gọi đó là khủng bố. “Tôi lên án mạnh mẽ các vụ bạo lực trong những ngày gần đây vì đã có nhiều trẻ em thiệt mạng” – bà viết trên Facebook cá nhân.

Bạo lực có nguy cơ bùng phát khi vài giờ trước đó, phe “Áo đỏ” ủng hộ chính phủ tuyên bố sẽ cứng rắn với người biểu tình chống đối của Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC).

Ngày 22-2, một bé gái 5 tuổi thiệt mạng và 41 người khác bị thương khi một số tay súng xả súng và ném chất nổ vào người biểu tình chống chính phủ ở quận Khao Saming, tỉnh Trat.

 

Hiện trường vụ tấn công ở tỉnh Trat ngày 22-2. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tấn công ở tỉnh Trat ngày 22-2. Ảnh: Reuters

 

Trong một diễn biến khác, nông dân miền Tây và Bắc Thái Lan tuyên bố sẽ tuần hành lớn ở Bangkok vào ngày 25-2 để buộc chính phủ thực hiện cam kết trả nợ tiền mua lúa gạo 4 tỉ baht/ngày cho họ.

theo bangkok post

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản