banner tạm

Cập nhật lúc : 8:38 AM, 02/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miễn phí các phương tiện công cộng dịp Tết

Để phục vụ việc đi chơi Tết và các hoạt động giải trí cho người dân trong dịp Giáng sinh và năm mới sắp tới, giới chức Tiểu bang Victoria, Australia đã cho phép người dân sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng cả ngày Giáng sinh và sau 6h tối ngày cuối năm cho đến khi hết Tết. Theo đó, trong ngày Giáng sinh và từ 6h tối đêm giao thừa, mọi cổng soát vé sẽ được mở và người dân có thể đi chơi thoải mái.
Miễn phí các phương tiện công cộng dịp Tết - ảnh 1

Ông Terry Mulder - Bộ trưởng Bộ GTVT Victoria cho biết, mục đích của chính sách này là để người dân cất xe riêng ở nhà và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, tránh biến khoảng thời gian đáng lẽ được hưởng vui vẻ lại bị hủy hoại vì những bi kịch TNGT. Ngoài ra, người dân còn được hưởng trọn vẹn những buổi tiệc tùng mà không lo trễ giờ tàu hoặc xe bus. 
 
Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhân viên phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng, bởi có sự làm việc chăm chỉ của họ trong những ngày lễ Tết đó thì kế hoạch miễn phí giá vé mới trở thành hiện thực”. Được biết, năm nay sẽ là năm thứ ba liên tiếp Tiểu bang Victoria thực hiện chính sách này. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản