banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Trung cần lập đội 141

Thời gian qua, không chỉ dừng lại ở việc không chấp hành hiệu lệnh, cố tình chống đối, nhiều đối tượng tại miền Trung, Tây Nguyên đã chủ động gây sự, truy sát người thi hành công vụ.
Đại úy Hùng Minh Phúc - người bị đối tượng chống đối gây thương tích
Đại úy Hùng Minh Phúc - người bị đối tượng chống đối gây thương tích

Vụ việc gần đây nhất tại Quảng Ngãi đã gây bức xúc cho dư luận đến đỉnh điểm. Tối 16/10, trong lúc tổ CSGT, Công an huyện Đức Phổ đang làm nhiệm vụ TTKS thì phát hiện đối tượng Trần Ngọc Vương chở hai thiếu nữ không đội mũ bảo hiểm. Khi thấy CSGT, Vương rồ ga chạy trốn vào hẻm khu dân cư. Một lúc sau, đối tượng bất ngờ trong hẻm lao xe  ra đâm thẳng vào xe mô tô của CSGT làm hai chiến sỹ bị thương nặng. Sau đó nhiều đồng bọn của Trần Ngọc Vương đã kéo xuống Bệnh viện Đặng Thùy Trâm tấn công hành hung một số cán bộ công an đưa hai chiến sỹ CSGT cấp cứu.

Thượng tá Huỳnh Tấn Dân, Phó Trưởng Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết các đối tượng manh động đã bị tạm giữ. 

Trước đó 1 tháng, trên quốc lộ 1A qua Bình Định, Mai Sỹ Nguyên (30 tuổi) và Mai Sỹ Vinh (31 tuổi, đều ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) sau khi gây TNGT đã đánh một công an thị trấn khiến anh này phải vào viện cấp cứu.

Từ đầu năm đến nay, tại Kon Tum cũng xảy ra liên tục 3 vụ chống lại người thi hành công vụ. Nổi cộm nhất là vụ lái xe Trần Đình Bảo 33 tuổi, người Gia Lai điều khiển BKS 81C 034.25 đâm thẳng vào người Đại úy Huỳnh Minh Phúc. Đại úy Phúc bám vào cần gạt nước thoát chết. Mặc cho Đại úy Phúc vùng vẫy kêu cứu, nhưng tài xế vẫn tăng tốc bỏ chạy với tốc độ cao, chạy lạng lách hòng hất Đại úy Phúc xuống lòng đường, hai lần lao đầu xe vào cột điện cao thế. Đến khi xe dừng lại, Đại úy Phúc tiếp cận buồng lái để khống chế, thì tài xế này dùng cục sắt đánh vào chân gây thương tích cho Đại úy Phúc. 
 
Trò truyện với PV, nhiều CSGT khu vực miền Trung - Tây Nguyên bày tỏ mong muốn các tỉnh thành lập lực lượng cơ động theo mô hình đội 141 Hà Nội để trị tận gốc những kẻ manh động này. Thực tế, từ cuối năm 2012, tỉnh TT.Huế đã lập đội 78 theo mô hình 141 Hà Nội và Tết năm 2013 an ninh trật tự Thừa Thiên - Huế được đánh giá là tốt nhất trong nhiều năm nay.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản