banner tạm

Cập nhật lúc : 4:8 PM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một giờ lênh đênh trên biển của cậu bé 13 tuổi vụ tàu cá bị đâm

“Con đang nằm ngủ thì thì thấy con tàu rung chuyển rồi bị lọt ngay xuống nước. Con chới với, vùng vẫy mãi mới vơ được sợi dây, nắm chặt, lúc này con sợ chết lắm, trong đầu chỉ nghĩ đến mẹ và anh em ở nhà” - bé trai 13 tuổi nhớ lại.
13 tuổi, Bé đã trải qua những khoảng khắc đối mặt với tử thần trên biển sau vụ tàu cá bị đâm chìm
13 tuổi, Bé đã trải qua những khoảng khắc đối mặt với "tử thần" trên biển sau vụ tàu cá bị đâm chìm

 

Sinh ra trong một gia đình khó khăn ở tỉnh Cà Mau nên từ lúc 11 tuổi,Nguyễn Văn Bé đã theo cha đi biển đánh cá. Cuộc sống lên đênh trên biển của cậu bé kèo dài nhiều ngày, có khi đến vài tháng mới trở lại đất liền. Cuối tháng 6/2013, Bé tiếp tục khăn gói theo cha lên tàu cá TG 92819 T8, trên tàu cá ngoài cha con của Bé còn 14 bậc cha chú khác. Chuyến ra khơi mưu sinh này Bé vừa tròn 13 tuổi.

Khi chuyến đánh bắt xa bờ kết thúc, chiếc tàu cá TG 92819 T8 đang quay đầu vào bờ thì tai họa ập đến. Khoảng 3h sáng 16/9 tàu Sima Sapphire củaSingapore trong hành trình từ cảng Cát Lái (TP.HCM) đi Malaisia đã đâm gãy đôi tàu cá tại vị trí cách Vũng Tàu khoảng 54 hải lý về phía Nam.

Vẻ mặt hốc hác, lo lắng, Bé kể, trước thời điểm chiếc tàu cá bị đâm gãy đôi, chìm dưới biển, Bé ngủ ở giường tầng dưới, còn bố ở nằm ở tầng trên trong phòng của tài công thì bất ngờ một tiếng động kinh hoàng vang lên kèm theo đó là những tiếng rắc rắc, ngay sau đó Bé bị lọt xuống nước. “Con thấy mọi thứ quay cuồng, đổ ập xuống nên quơ xung quanh và nắm được một sợi dây, sau đó con gọi bà cứu nhưng không gì. Lúc này con sợ chết lắm, trong đầu chỉ nghĩ đến mẹ và anh em ở nhà” – Bé nhớ lại.

Bé kể thêm: “Khi đó trời tối con không nhìn thấy gì, con ngoi lên tìm kiếm cha nhưng bị sóng biển đánh đến làm con kiệt sức, con định buông tay khỏi sợ dây thì có chú Hồng (Nguyễn Văn Hồng, thuyền viên cùng tàu cá - PV) bơi đến đỡ con”.

Ông Nguyễn Văn Thanh (cha của Bé) cho biết: “Khi chiếc tàu bị đâm chìmtôi nằm ngủ ở giường tầng trên, con trai nằm tầng dưới, lúc tàu cá bị đâm gãy đôi, tôi rơi thẳng xuống biển, cố ngoi lên mặt nước để kiếm con trai thì tôi bị lưới cá bủa vây và một thanh gỗ đâm vào đầu, sóng biển ập đến dồn dập, tôi may mắn túm được chiếc phao rồi vội vã bơi tìm con. Tôi gọi lớn nhiều lần “Bé ơi”, thấy cháu trả lời, lúc này nó đang bám sát chỗ anh Hồng. Nhìn thấy nó còn sống tôi mừng muốn khóc”.

Sau khi gặp nhau, cha con anh Thanh và anh Hồng đu bám trên chiếc phao và bình nhựa đựng nhớt rơi ra từ tàu cá. Nhìn xung quanh, 3 người này gặp thêm 5 thuyền viên khác cũng đang bám vào các vật dụng để cố gắng nổi trên mặt nước. “Mọi người vật lộn giữa biển đêm khoảng 1 giờ thì được tàu Sima Sapphire vớt lên. Nếu phải ngâm mình lâu hơn dưới biển tôi nghĩ hai cha con tôi và mọi người chắc không cầm cự nổi” - ông Thanh nói.

 

Ông Hồng (đi giữa) người đã xuất hiện kịp thời ở bên cậu bé giữa những cơn sóng dữ
Ông Hồng (đi giữa) người đã xuất hiện kịp thời ở bên cậu bé giữa những cơn sóng dữ

 

Trong khoảnh khắc sát cảnh với cậu bé 13 tuổi trên biển, ông Nguyễn Văn Hồng tâm sự: “Trong cơn vật lộn với sóng dữ, tôi đã phát hiện cháu Bé đang hoảng loạn nên bơi đến cứu, trấn an cháu. Hai chú cháu dập dờn với từng con sóng ập tới liên hồi khoảng 10 phút thì cha của Bé tìm đến”.

Khi được tàu SAR 272 đưa về đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu) đưa vào bờ lức 0h35’ sáng 17/9, Bé vẫn còn khá hoảng loạn trong tình trạng bị thương ở chân.

Khoảng 1 giờ sau, Trung Tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã bàn giao các nạn nhân cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Vũng Tàu để tiếp tục chăm sóc sức khỏe.

Cuộc bão táp của cậu bé 13 tuổi trên chuyến tàu “định mệnh” đã khép lại trong ký ức kinh hoàng của những người trong cuộc.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản