banner tạm

Cập nhật lúc : 2:16 PM, 25/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một ngã tư 20 cột đèn tín hiệu

Tại TP Đức Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), nhiều người tham gia giao thông đi đến ngã tư đường Dongfong và Changha đã không khỏi ngạc nhiên thấy trước mặt họ có tới 20 cột đèn tín hiệu giao thông. Trước chỉ có 4 cột đèn tín hiệu chính nhưng gần đây cơ quan chức năng cho lắp thêm 16 cột đèn phụ.
Một ngã tư 20 cột đèn tín hiệu - ảnh 1

Nhà chức trách ngành Giao thông của địa phương giải thích, họ đang thí điểm hệ thống tín hiệu đèn giao thông cảm biến tự động. Nghĩa là hệ thống đèn sẽ nhận biết số phương tiện giao thông đang ở ngã tư và nhận biết số lượng người đi bộ đang chuẩn bị đi qua ngã tư. Các thiết bị cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến các cột đèn tự động điều tiết chuyển đèn dựa trên số lượng phương tiện tham gia giao thông. Nhờ có hệ thống tín hiệu cảm biến nên hệ đồng đèn xanh-đỏ sẽ hoạt động một cách khoa học nhất, tiết kiệm thời gian chờ đợi của người tham gia giao thông.

Hơn nữa đây là ngã tư có làn đường rộng, có dải phân cách nên phải lắp đặt số lượng cột đèn nhiều như thế. Nếu thử nghiệm đạt kết quả tốt, tất cả các ngã tư trên địa bàn sẽ được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu cảm ứng tự động để đảm bảo an toàn giao thông cũng như tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, nhiều người dân phàn nàn khi đến đây họ cảm thấy như đang vào “mê cung, ” không biết đi như thế nào cho đúng.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản