banner tạm

Cập nhật lúc : 2:39 PM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một trong hai bé vừa được tách có thể gặp biến cố

Kết quả chẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 ghi nhận sức khỏe của bé Phi Phụng không thật tốt và có khả năng xảy ra nhiều biến cố bất thường trong vài ngày tới.

Tiến sĩ - bác sĩ Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết,  chức năng gan thận của Phi Phụng bình thường, bé tiểu khá, tuy nhiên áp lực ổ bụng và lồng ngực tăng, nên phải chuyển qua máy thở tần số cao. Từ sau mổ, nhịp tim của Phụng đập chậm và đến 28/11, bé phải dùng máy tạo nhịp duy trì nhịp tim ở mức độ 100 lần/phút. 

be-Phung-2789-1385641023.jpg

Bé Phụng được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ cả ngày đêm để phòng các sự cố có thể xảy ra. Ảnh: Bác sĩ Trương Quang Định

Ngoài ra, để giảm áp lực ổ bụng, các bác sĩ đã quyết định tạm thời dừng việc khung kéo da bụng của bé (ban đầu dự kiến kéo mỗi ngày 5 mm đến khi hai mí da khít nhau).

"Tình hình của Phi Phụng có khả năng xảy ra nhiều biến cố bất thường trong những ngày sắp tới. Cả êkíp đã xác định phải quyết tâm, sử dụng mọi phương tiện hồi sức tốt nhất cho Phi Phụng và luôn hy vọng", bác sĩ Định chia sẻ trên trang cá nhân.

Về bé Phi Long, 2 ngày sau mổ, tuy vẫn thở máy nhưng chỉ với thông số thấp. Bác sĩ đã rút toàn bộ ống dẫn lưu ổ bụng cũng như dưới da. Bé có tăng men gan nhẹ nhưng theo nhận định của bác sĩ Định, điều này có thể do tế bào gan do trong lúc phẫu thuật tách gan hoại tử gây nên.

Cũng theo ông Định, bệnh nhi cũng đã được cắt một số mạch máu nuôi dưỡng gan xuất phát từ Phi Phụng. Dự định bé bắt đầu được cho ăn qua thông dạ dày vào ngày 29/11.


vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản