banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 PM, 14/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc“

Chúng tôi được chứng kiến “Ngày hội tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh với văn hóa giao thông” của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh. Sau khi diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) cho người dân trên các tuyến đường của thành phố Bắc Ninh, hơn 200 đoàn viên thanh niên của Bộ CHQS tỉnh và đơn vị kết nghĩa hào hứng tham gia trải nghiệm, lái xe gắn máy trên mô hình điện tử do các chuyên gia an toàn của Công ty Hon-đa Việt Long (Bắc Ninh) hướng dẫn.

 

“Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc“ - ảnh 1
Cán bộ Công ty Hon-đa Việt Long hướng dẫn kỹ thuật lái xe an toàn.

Thượng úy QNCN Lê Văn Tuyên, đoàn viên Chi đoàn Phòng Hậu cần là người đầu tiên xung phong thực hiện nội dung này. Dù tập trung cao độ, sử dụng hệ thống phanh, ly hợp điện tử hợp lý, đi đúng theo lộ trình, nhưng anh Tuyên về đích vẫn mắc lỗi vượt quá tốc độ cho phép. Sau anh Tuyên, nhiều đoàn viên thanh niên của Bộ CHQS tỉnh và đơn vị kết nghĩa đã thử sức và không ít “tai nạn” đáng tiếc xảy ra vì chủ quan, không chấp hành đúng tín hiệu đèn, biển báo giao thông… Từ việc trải nghiệm này, các bạn trẻ trực tiếp lái xe mô tô, xe gắn máy bằng mô hình điện tử và những đoàn viên thanh niên có mặt trong ngày hội đã rút ra những bài học bổ ích, đó là khi phóng nhanh sẽ khó xử lý tình huống; tham gia giao thông phải luôn chú ý đến tình trạng kỹ thuật của xe và chấp hành nghiêm các biển báo chỉ dẫn giao thông…

Trong chương trình của ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên còn được cán bộ của Công ty Hon-đa Việt Long hướng dẫn kỹ thuật lái xe an toàn và trao đổi về các tình huống xảy ra, cách phòng tránh khi tham gia giao thông trên các trục đường với thông điệp “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”. Những người tham gia ngày hội còn được xem các tiểu phẩm về ATGT của tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh và đơn vị kết nghĩa, tuyên truyền sinh động về Luật Giao thông đường bộ.

Thành công của "Ngày hội tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh với văn hóa giao thông" không chỉ dừng ở việc nâng cao nhận thức, hành vi chấp hành pháp luật về ATGT của cán bộ, đoàn viên thanh niên của LLVT tỉnh và đơn vị kết nghĩa, mà còn góp phần để Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh trở thành "điểm hẹn" của môi trường văn hóa giao thông.

Theo qdnd.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản