banner tạm

Cập nhật lúc : 12:45 PM, 04/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mũi nhọn trên những công trình

Không chỉ khẳng định chỗ đứng vững chắc và ghi dấu ấn ở nhiều dự án giao thông lớn, Công ty xây dựng 123 - Cienco 1 (CC123) còn là đơn vị tiên phong trong phát triển nhiều công nghệ mới, hiện đại nhất trên thế giới vào Việt Nam.
Thi công gói thầu A5 cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Thi công gói thầu A5 cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Những năm gần đây khi nhắc đến CC123, dân xây dựng cầu đường nhớ ngay đến một thương hiệu mạnh của những công trình thi công bằng công nghệ mới như: Công nghệ tạo nhám mặt đường cấp cao Novachip hay công nghệ cào bóc tái chế mặt đường, công nghệ sửa chữa mặt cầu Thăng Long, cầu Thanh trì... Hai năm gần đây, mọi người lại biết đến CC123 qua nhiều dự án trọng điểm, những điểm nóng như cầu Đầm Cùng (Cà Mau), gói thầu A5 Nội Bài - Lào Cai, QL3 Hà Nội - Thái nguyên với vai trò ứng cứu hỗ trợ các đơn vị bạn vượt cạn.  

7 năm thành lập quãng thời gian không nhiều nhưng  công ty đã phát huy tối đa nội lực và các lợi thế sẵn có tạo dựng được thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trong làng xây dựng cơ bản. Từ chỗ chỉ có một dự án vào năm 2007 thì đến năm 2013 công ty đã triển khai 16 dự án với tổng giá trị hợp đồng trên 1.000 tỷ đồng trải dài trên khắp đất nước. Trong kỷ nguyên của công nghệ và khoa học với phương châm đột phá bằng khoa học và công nghệ, công ty là một trong số ít các đơn vị của ngành GTVT đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới, tiếp thu và triển khai nhiều công nghệ như: Tạo nhám mặt đường Novachip, cào bóc tái chế mặt đường, Probase thi công đường miền núi, thi công lớp bê tông nhựa mặt cầu theo công nghệ Nhật Bản Rickyphan.

Sản phẩm đầu tay trong áp dụng công nghệ mới của CC123 là thi công lớp tạo nhám mặt đường Novachip tại đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đại lộ Thăng Long. Từ đây, thương hiệu và uy tín của CC123 đã được Bộ GTVT và các đơn vị trong và ngoài ngành đánh giá cao. Không chỉ dừng thi công ở Novachip, công ty đã áp dụng thành công  dự án cào bóc tái chế vào thi công tại QL1A. Mới đây, chỉ trong vòng 4 tháng cuối năm 2013, CC123 đã thi công hoàn thành vượt tiến độ với chất lượng cao 6km QL5 Hà Nội - Hải Phòng với tổng giá trị hợp đồng trên 100 tỷ bằng công nghệ cào bóc tái chế.  

Đặc biệt hơn, khi nói đến sửa chữa lớp BTN mặt cầu Thăng Long, nhiều nhà thầu nước ngoài và trong nước đã hứng chịu thất bại nặng nề do tính chất kỹ thuật phức tạp và thi công trong điều kiện hết sức khó khăn, khi chỉ được phép làm đêm từ 10h đến 5h sáng, vừa làm vừa đảm bảo thông xe. Tuy nhiên được sự chỉ đạo sát sao của Bộ GTVT, lãnh đạo TCT, đơn vị đã phối hợp cùng công ty HallBrthers của Mỹ tiến hành nhiều thí nghiệm và đã triển khai sửa chữa thành công mặt cầu Thăng Long theo công nghệ công ty HallBrother (Mỹ).

Với chiến lược đa dạng hóa phát triển thị trường xây dựng đã lan ra các địa phương trong toàn quốc như: Nút giao Hoà Lạc thuộc dự án đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, thi công nhà ga T2 - Cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cải tạo nâng cấp QL279 - Tuyên Quang,  QL27 đoạn Ninh Thuận - Lâm Đồng, QL55 Bình Thuận, cầu Đầm Cùng, Năm Căn - Cà Mau… Ở dự án nào, CC123 cũng đạt tiêu chí an toàn, chất lượng, tiến độ. Trong năm 2013 Công ty đã bàn giao nhiều công trình đúng và vượt tiến độ như: Cầu Đầm Cùng - Cà Mau, gói 10- QL279, Gói 7- QL 27, gói 10 - QL5 Hà Nội - Hải Phòng. . .

Năm 2013, trên hai công trình trọng điểm là gói thầu PK1C  cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và A5 cao tốc Hà Nội - Lào Cai, CC123 được Cienco1 giao lãnh trọng trách là quả đấm thép vào hỗ trợ cho Cienco8 và nhà thầu Kengnam. Tại đây, những cán bộ, kỹ sư, công nhân của công ty không quản ngày đêm đội nắng, dầm mưa, phá đá, nổ mìn, san đồi, bạt núi lập nhiều kỳ tích để thông tuyến, điều mà trước đó nhiều nhà thầu đã phải bỏ cuộc. Còn tại gói thầu PK1C Hà Nội - Thái Nguyên, công ty không những hoàn thành toàn bộ phần việc của Cienco1 giao trước tiến độ và được Ban QLDA 2 và Cienco1tin tưởng giao nhiệm vụ đưa thêm 3 mũi thi công vào hỗ trợ phần nền và toàn bộ phần bê tông nhựa cho Cienco8 về đích đúng tiến độ thông xe.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, trong bối cảnh kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, năm 2013 Công ty xây dựng 123 đã cán đích với đạt giá trị sản lượng 500 tỷ đồng, doanh thu đạt 450 tỷ, lợi nhuận đạt trên 10 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 7,2 triệu đồng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đời sống cán bộ CNVC - LĐ được nâng cao toàn diện.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản