banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ: Giao thông rối loạn vì giá rét

Nhiệt độ toàn bộ 50 bang của nước Mỹ xuống dưới OoC làm ảnh hưởng đến 187 triệu người dân trên toàn nước Mỹ, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông đường bộ, đường sắt, đẩy giá năng lượng tăng cao và kéo theo nhiều vấn đề xã hội khác.
Hãng Reuters đưa tin, theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia, nhiệt độ có thể xuống âm 14-16OC, có nơi lạnh đến hơn âm 50oC từ khu vực Trung Tây đến Đông Nam nước Mỹ.
 
Mỹ: Giao thông rối loạn vì giá rét - ảnh 1

Nhiệt độ xuống thấp kỷ lục khiến giao thông đi lại vô cùng khó khăn do đường bị đóng băng trơn trượt, bão tuyết mù trời làm giảm tầm nhìn dẫn đến rất nhiều nguy cơ gây tai nạn. Trong số 21 người thiệt mạng từ hôm 5/1 đến nay, ngày 6/1, tại Missouri, một chiếc xe ô tô chở em bé một tuổi vướng vào dụng cụ đẩy tuyết gây tai nạn khiến em bé này thiệt mạng. Cùng ngày, cũng xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khác khiến một cô gái 20 tuổi thiệt mạng do đường đi quá trượt khiến cô mất lái và đâm xe vào phần đường của máy kéo rơ-moóc.

Ông Evan Gold - Phó Chủ tịch Công ty tư vấn Planalytics cho biết, ước tính, thời tiết lạnh làm thiệt hại nền kinh tế Mỹ lên tới 5 tỉ USD. Ông Evan nói: Khoảng 200 triệu người tại các thành phố đối mặt với “cú sốc thanh toán” vì chi phí cho hệ thống sưởi ấm. Riêng hôm 7/1 vừa qua, đã có 2.380 chuyến bay tại Mỹ bị hủy và 2.912 chuyến bay bị hoãn. 

Nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất là Sân bay quốc tế Chicago O’Hare. Tổng cộng từ hôm 5/1, đã có hơn 11.000 chuyến bay bị hủy bỏ vì thời tiết giá lạnh. Nguyên nhân là do dịch vụ trả hành lý bị chậm trễ do thời tiết lạnh cũng như các hãng hàng không không thể đáp ứng đủ số nhiên liệu cần thiết sau khi nhiệt độ xuống thấp gây đóng băng nhiều nguồn nhiên liệu. Hiện nay, vẫn còn nhiều hành khách chờ đợi tại sân bay đến khi các dịch vụ được phục hồi trở lại.

Tại Illinois, hơn 500 hành khách của Hãng tàu Amtrak bị kẹt và buộc phải qua đêm trên tàu do gió thổi mạnh, hất tung tuyết trắng xóa gây nguy hiểm nghiêm trọng nếu đoàn tàu di chuyển.

Ngoài ra, thời tiết lạnh còn làm tăng đáng kể các vụ trộm cắp xe ô tô. Tại Thành phố Columbus, bang Ohio, cảnh sát địa phương đã lên tiếng cảnh báo các lái xe về tình hình mất cắp xe ô tô vì họ rời khỏi ô tô trong khi xe đang làm nóng động cơ. 

Reuters trích thông tin từ trang web dự báo thời tiết AccuWeather.com thông báo tin tức khả quan rằng thời tiết cực lạnh sẽ không còn kéo dài, khả năng sẽ giảm dần vào cuối tuần này.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản