banner tạm

Cập nhật lúc : 7:53 PM, 07/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ: Hứng chịu đợt bão tuyết tồi tệ, giao thông bị đảo lộn

Ngày 7/12, nước Mỹ phải hứng chịu một cơn bão mùa đông được cho là tồi tệ nhất trong nhiều năm qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và làm mất điện trên diện rộng.
Bão tuyết tồi tệ giáng xuống nước Mỹ _vovgiaothong
Bão tuyết tồi tệ giáng xuống nước Mỹ. Ảnh: Internet

Cơn bão đã khiến băng tuyết bao phủ cả một vùng rộng lớn từ khu vực thuộc bang Texas của Mỹ - nơi tiếp giáp với Mexico đến Thung lũng Ohio, đồng thời gây mưa lớn tại các khu vực gần Dallass, Arkansas và tây Kentucky. 

Gần 1/4 triệu hộ gia đình và các doanh nghiệp ở khu vực phía nam nước Mỹ bị mất điện, trong đó các bang Texas Arkansas và Louisiana là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Nhà chức trách Mỹ đã phải hoãn khoảng 1.000 chuyến bay trên toàn quốc, trong đó có hơn 700 chuyến bay tại khu vực Dallas-Fort Worth.

Nguồn tin từ cảnh sát nước này cho biết, có ít nhất 2 người tử vong trên các tuyến đường ở Texas và Missouri, ngoài ra, việc điều khiển phương tiện giao thông cũng trở nên khó khăn hơn do nhiều con đường bị bao phủ dưới lớp băng dày hơn 2,5cm.

Ông Mike Clephane, một nhân viên cảnh sát thuộc bang Indiana cho biết: “Đây là trận bão tuyết đầu tiên trong mùa đông năm nay. Nguyên nhân gây tai nạn thường là do mọi người lái xe quá nhanh, chuyển hướng vội vàng và không có óc phán đoán tốt trong điều kiện thời tiết khó khăn như vậy.”

Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, hiện tượng thời tiết khắc nghiệt dự kiến tiếp tục kéo dài đến cuối tuần này, nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn nhiều so với mức trung bình tại một số nơi. Hiện tại các nhà khí tượng học đang theo dõi chặt chẽ hướng di chuyển của bão để đưa ra các biện pháp ứng phó phù hợp. 
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản