banner tạm

Cập nhật lúc : 12:42 PM, 02/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ Tâm dừng bước trước đối thủ Trung Quốc tại MTV châu Âu

Sau 6 ngày bình chọn ngắn ngủi và vô cùng căng thẳng, kết quả lượt bình chọn thứ 2 để tìm ra những đại diện tranh giải chính thức diễn ra tại Hà Lan vào tháng 11 tới đã được công bố chính thức trên trang web của MTV châu Âu - MTV Europe Music Awards (MTV EMA).

Theo đó, trong hạng mục SEA/Mainland China/Hong Kong/Taiwan Act (Nghệ sĩ xuất sắc nhất khu vực  Đông Nam Á/Trung Quốc đại lục/ Hong Kong/Đài Loan), đại diện của đại lục Trung Quốc/ Hong Kong– nữ ca sĩ Lý Vũ Xuân (Chris Lee) đã giành chiếc vé đi tiếp trước Mỹ Tâm (đại diện khu vực Đông Nam Á) và Show Lo (La Chí Tường - đại diện khu vực Đài Loan).

Mỹ Tâm dừng bước trước đối thủ Trung Quốc tại MTV châu Âu - ảnh 1

Trước một đối thủ quá mạnh cả về mặt danh tiếng lẫn sự ủng hộ của người dân Trung Quốc như Lý Vũ Xuân, đây được xem là một kết quả có thể đoán trước được dành cho cả Mỹ Tâm lẫn La Chí Tường.

Về phía Mỹ Tâm, dù phải dừng bước tại vòng 2, nhưng kết quả này vẫn có thể khiến cô tự hào vì là ca sĩ Việt Nam đầu tiên được đề cử vào MTV EMA. Trước đó, trong vòng 1, Mỹ Tâm cũng đã xuất sắc dành chiến thắng thuyết phục trong cuộc đua chọn ra đại diện cho khu vực Đông Nam Á trước các đối thủ Olivia Ong (Singapore), Hafiz (Malaysia), NOAH (Indonesia) và Sarah Geronimo (Philippines).

Lý Vũ Xuân (Chris Lee).
Lý Vũ Xuân (Chris Lee).

Và trên hết, như chính lời Mỹ Tâm chia sẻ ngay sau khi đón nhận kết quả vòng 1: “Sẽ không bao giờ là thất bại khi chúng ta đã cố gắng hết mình!”. Trong những ngày qua, không chỉ fan của nữ ca sĩ Như một giấc mơ, mà rất nhiều người yêu nhạc Việt đã cùng chung sức bình chọn ngày đêm để góp phầnđưa âm nhạc Việt Nam tiến xa ra. Nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng kêu gọi cho Mỹ Tâm để tạo nên một bầu không khí vô cùng đoàn kết và thân mật.

Đây có thể cũng sẽ là tiền đề để trong thời gian tới, các nghệ sĩ Việt sẽ có thêm động lực vươn khỏi tầm khu vực.

MTV EMA là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu. Xuất phát từ một giải thưởng trao tặng cho các nghệ sĩ xuất sắc ở châu Âu, MTV EMA nay đã được xem là giải thưởng lớn trên toàn thế giới, trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn thế giới.

Năm nay MTV EMA 2013 sẽ tổ chức ở Amsterdam, thủ đô Hà Lan vào ngày 10/11.

Lý Vũ Xuân là ca sĩ nhạc pop, nhạc sĩ và diễn viên Trung Hoa sinh năm 1984 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, khởi đầu sự nghiệp bằng giải quán quân cuộc thi thần tượngSuper Girlsnăm 2005 – giải thưởng tương đương vớiAmerican Idolcủa Mỹ.

Album đầu tayQueen and Dreamsphát hành năm 2006 bán được con số kỷ lục hơn 1,37 triệu bản. Từ đó, cô đã cho ra mắt 7 album đều bán rất chạy, 52 single đứng đầu các bảng xếp hạng và xuất hiện trong 3 bộ phim. Đến nay, cô đã có đến 51 single là hit trong bảng xếp hạng Chinese Music Billboard.

Cô còn tự thành lập quỹ từ thiện mang tên mình đóng góp cho Hội Chữ Thập Đỏ Trung Quốc để chống lại bệnh bạch cầu ở trẻ em.

Lý Vũ Xuân từng vinh dự xuất hiện trên bìa tạp chí Times số tháng 10/2005, là một trong những người châu Á xuất sắc nhận danh hiệu “Anh Hùng Châu Á” của tạp chí này. Năm 2010, cô được tạp chí Newsweek Trung Quốc bầu chọn là nhân vật có ảnh hưởng nhất lĩnh vực văn hóa nghệ thuật ở Trung Quốc thập niên 1999 – 2009.

theo trithuc

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản