banner tạm

Cập nhật lúc : 8:2 PM, 03/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mỹ: Xả súng tại sân bay quốc tế Los Angeles

Sáng 1/11, một người đàn ông mang theo súng tại sân bay quốc tế Los Angeles (LAX) đã tiến lại gần trạm kiểm soát tại khu vực nhà ga (Terminal) số 3 và liên tiếp nã đạn vào một nhân viên thuộc Cục An ninh Giao thông Mỹ (TSA).
Mỹ: Xả súng tại sân bay quốc tế Los Angeles - ảnh 1
Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)

Thông tin trên được một cựu nhân viên Phòng Cảnh sát Los Angeles có mặt tại hiện trường tiết lộ với hãng tin CNN.

Những báo cáo về vụ xả súng vào sáng 1/11 tại LAX đã buộc nhà chức trách ban bố lệnh sơ tán đồng thời “cấm hạ cánh” với những chuyến bay tới, cảnh sát và Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ cho biết.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, những thông tin chi tiết về vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Nữ phát ngôn viên sân bay - Nancy Suey Castles cho biết, các nhân viên báo cáo với cảnh sát rằng vụ xả súng xảy ra vào lúc 9 giờ 30 phút sáng tại khu vực nhà ga số 3 tại LAX.

“Tôi nghe thấy tiếng nổ và mọi người tìm nơi ẩn nấp. TSA cho biết môt vụ xả súng xảy ra tại khu vực phòng chờ và tiến hành sơ tán. Ít nhất 100 người đã nhanh chân chạy xuống khu vực cầu thang bộ. Mọi người bắt đầu hoảng loạn”, Robert Perez – một hành khách có mặt tại sân bay trả lời CNN.

“Sau tiếng nổ súng đầu tiên, mọi người bắt đầu xô đẩy nhau và nhảy khỏi ghế. Tình hình hết sức hỗn loạn và hoảng sợ”, nhà bình luận Bill Reiter công tác tại kênh Fox Sports có mặt tại sân bay LAX chia sẻ thông tin trên tài khoản Twitter.

Trong khi đó, nhiều hành khách đã lên xe buýt và di chuyển tới khu vực quá cảnh nhỏ hơn.

Khi xảy ra vụ xả súng, hành khách Alex Neumann đang có mặt trong một nhà hàng để chờ giờ lên máy bay tới Miami. Theo Neumann, khu vực quá cảnh số 2 cũng đã bị phong tỏa.

“Mọi người chạy trốn và bị ngã. Hành lý tung tóe khắp nơi. Đó là những gì mà tôi có thể mô tả về khung cảnh hoảng loạn”, Neumann trả lời CNN. Theo Neumann, một vài nhân viên cảnh sát đã cầm súng tiến vào khu vực sân bay.

Sở cứu hỏa Los Angeles đã “kiên trì” làm nhiệm vụ cứu hộ tại LAX. Theo đó, các nhân viên cứu hỏa đã trải vải dầu trên con đường tại sân bay. Một số xe cứu thương cũng được huy động tới sân bay, ít nhất 1 người đã được đưa tới bệnh viện.

Trong khi, khu vực xung quanh sân bay chật cứng ô tô khi cảnh sát phong tỏa các lối dẫn tới LAX vào sáng 1/11.

TSA đã xác nhận một đặc vụ bị bắn đã thiệt mạng trong vụ nổ súng ở sân bay quốc tế Los Angeles.

Trong lúc vụ nổ súng ở sân bay quốc tế Los Angeles vừa xảy ra được vài chục phút và tình trạng hỗn loạn vẫn tiếp diễn thì tại Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama đã lên sóng và có bài phát biểu ngắn gọn, kêu gọi mọi người bình tĩnh hợp tác với lực lượng an ninh.

Minh Thu

]]>
Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản