banner tạm

Cập nhật lúc : 9:49 AM, 13/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

New York: 8 người vẫn mất tích trong vụ nổ khí gas gây sập chung cư

Cho đến thời điểm này, vẫn còn 8 nạn nhân vẫn mất tích trong vụ nổ khí gas gây sập chung cư tại New York. Công tác cứu hộ đang tiếp tục được triển khai khẩn trương sau khi có 3 người đã được xác định thiệt mạng và hơn 60 người bị thương.

Phát biểu trước báo giới, Thị trưởng New York Bill de Blasio gọi vụ việc là “một thảm kịch dạng tồi tệ nhất”, và cảnh báo rằng một số người vẫn còn mất tích, khiến khả năng thương vong sẽ còn tăng.

 

Tòa chung cư hòan toàn biến mất sau vụ nổ
Tòa chung cư hòan toàn biến mất sau vụ nổ

 

 

Theo tờ New York Daily, 8 người được cho là đang mất tích sau vụ nổ.

 

Lực lượng lính cứu hỏa đã phải chiến đấu với đám cháy sau vụ nổ suốt cả chiều qua theo giờ địa phương tại khu vực Đông Harlem, nơi các nhân chứng so sánh cảnh tượng những khối kim loại bị bẻ cong, khói trắng dày đặc và mảnh vỡ bụi bặm như một vùng chiến sự.

 

Vụ nổ cũng khiến nhiều cư dân New York nhớ lại cảnh tượng kinh hoàng ngày 11/9, khi hai vụ tấn công khủng bố làm sập tòa Tháp Đôi. Những người khác thì nói rằng họ cảm thấy như có động đất.

 

Trong tòa nhà bị sập có tổng cộng 15 căn hộ, ông de Blasio và các quan chức thành phố khẳng định với báo giới.

 

Khoảng 15 phút trước vụ nổ, công ty năng lượng Con Edison đã nhận được một cuộc gọi từ căn hộ kế bên cảnh báo các nhân viên bảo trì về mùi của khí gas. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng giờ địa phương.

 

Tòa nhà bị cháy dữ dội sau vụ nổ
Tòa nhà bị cháy dữ dội sau vụ nổ

 

 

“Một vụ nổ lớn đã phá hủy hai tòa nhà. Vụ nổ gây ra do rò rỉ khí gas”, ông de Blasio nói. “Tất cả đều đang hết sức sốt sắng, nhưng có thể nói rằng mọi nỗ lực đang được thực hiện để tìm kiếm toàn bộ những người mất tích”.

 

New York Daily thì dẫn một số nguồn tin cho biết đường ống gas bị vỡ sau khi bị đường ống cấp nước sập đè lên, gây rò rỉ.

 

4 bệnh viện khác nhau tại New York khẳng định với hãng tin AFP họ đã điều trị cho tổng cộng 63 người, đa phần với những chấn thương nhẹ.

 

Hàng trăm cảnh sát và hơn 250 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân.

 

Vụ nổ khiến các tuyến tàu điện ngầm ra và vào nhà ga trung tâm tại Manhattan đã bị gián đoạn.

theo new york daily

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản