banner tạm

Cập nhật lúc : 9:48 AM, 21/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngắm nụ cười Việt giản dị trong ngày Quốc tế Hạnh phúc

Hãy cùng nhau chia sẻ để niềm vui được nhân lên, hãy là những bờ vai, chỗ dựa ấm áp vững vàng để nỗi buồn được vơi đi, để những tâm hồn bất hạnh bớt nỗi khổ đau…”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại Việt Nam.

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là ngày “Quốc tế Hạnh phúc”. 193 nước thành viên trong đó có Việt Nam cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

 

Và sáng ngày 20/3/2014, tại Nhà hát lớn (Hà Nội) lần đầu tiên Việt Nam tổ chức kỷ niệm, hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ ngành, đoàn thể Trung ương.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: “Thời gian vẫn luôn vô tình, mỗi khoảnh khắc qua đi đều không ngoảnh lại. Cuộc sống quanh ta còn rất nhiều gian khó, thế giới quanh ta còn không ít bất công.

 

Nhưng trong dòng chảy cuộc đời, hạnh phúc luôn hiện hữu rất giản dị, gần gũi. Đó là nụ cười rạng rỡ của em bé áo đẹp trong ngày khai trường, của anh chị nông dân trúng mùa, được giá. Đó là ánh mắt chan chứa yêu thương của ông bà, cha mẹ nhìn cháu con khôn lớn, là giọt nước mắt rơi trên những tấm huy chương trong ngày hội ngộ…

 

Là sự thanh thản trầm lắng trong lòng mỗi người khi chiếm hữu một phần bản ngã của mình, khi làm được việc tốt dù là nhỏ nhoi, mang lại niềm vui, nụ cười cho những người thân và đôi khi cho cả những ai mà ta không quen biết”.

 

“Hạnh phúc không chính xác là yêu thương và được yêu thương nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta những phút giây hạnh phúc.

 

Hãy cùng nhau để cuộc sống, thế giới này, yêu thương được ngự trị. Hãy cùng nhau chia sẻ để niềm vui được nhân lên, hãy là những bờ vai, chỗ dựa ấm áp vững vàng để nỗi buồn được vơi đi, để những tâm hồn bất hạnh bớt nỗi khổ đau…”, Phó Thủ tướng kêu gọi.

 

Cũng nằm trong khuôn khổ hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc, BTC đã tiến hành trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt giải trong cuộc thi viết về “Gia đình hạnh phúc” cũng như tổ chức triển lãm những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc giữa đời thường.

 

Hãy cùng chiêm ngưỡng:

 

Tác phẩm Niềm vui  tuổi già
Tác phẩm "Niềm vui  tuổi già"
 
Tác phẩm Niềm vui được mùa
 
Tác phẩm Niềm vui được mùa
Tác phẩm "Niềm vui được mùa"

Tỏ tình
"Tỏ tình"
 
Hạnh phúc của mẹ
"Hạnh phúc của mẹ"
 
Tình bạn
"Tình bạn"

Tình bạn
Tổ chức đám cưới tập thể đang được các bạn trẻ hưởng ứng vì có ý nghĩa với mỗi gia đình và cho cả xã hội khi cả nước đang hướng đến xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Vẻ rạng rỡ của những chủ nhân tương lai của đất nước
Vẻ rạng rỡ của những "chủ nhân tương lai của đất nước"
 
Bên bờ biển
"Bên bờ biển"

Ngày mùa vui thôn xóm
"Ngày mùa vui thôn xóm"

Bên bếp lửa
"Bên bếp lửa"

Trạm biến áp đưa điện về phục vụ đồng bào
"Trạm biến áp đưa điện về phục vụ đồng bào"
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản