banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngày đầu bán vé tàu Tết chưa hết bất cập

Sáng qua (10/10), ga Sài Gòn đã bán hơn 1.000 vé tàu Tết cho những hành khách đã nhắn tin lấy số thứ tự bằng tin nhắn SMS và đặt chỗ trên website. So với mọi năm, công tác tổ chức bán vé năm nay có cải thiện nhưng chưa hẳn đã khắc phục được bất cập.
Hành khách đến mua vé tại ga Sài Gòn
Hành khách đến mua vé tại ga Sài Gòn
Đi chặng ngắn phải mua vé chặng dài

Theo kế hoạch, trong ngày 10/10, ga Sài Gòn sẽ bán vé cho 400 hành khách đã có số thứ tự bằng cách nhắn tin SMS đến tổng đài 8205. Nhiều hành khách cho biết, cách nhắn tin năm nay thuận lợi hơn mọi năm. Phần lớn những hành khách nhắn tin vào tổng đài đều được hồi đáp. Đúng 7h sáng, việc bán vé tàu được thực hiện trên tầng 2 của ga Sài Gòn. Nhà ga bố trí 8 cổng bán vé, có lực lượng bảo vệ hướng dẫn người dân chờ mua vé trong trật tự. 

Ghi nhận của PV Báo giao thông, phần lớn hành khách có số thứ tự đều mua được vé. Tuy nhiên, thường là những vé có ngày đi, ngày về, ga đến… không như ý muốn. Anh Nguyễn Thanh Hoàng mua 3 vé khứ hồi ngày 25 tháng Chạp về ga Đồng Hới. Tuy nhiên, nhân viên bán vé sau khi kiểm tra hệ thống trả lời là hết vé về Đồng Hới, anh Hoàng buộc phải mua vé về ga Vinh với giá cao hơn. Tính cả 3 vé cũng đã trên một triệu đồng. “Không biết nhà ga mở bán vé vào lúc nào nhưng số thứ tự của tôi đã là 96. Đến thời điểm tôi mua về ga Đồng Hới thì bảo hết vé” - anh Hoàng nói.
 
Đỏ mắt canh giờ mở mạng đặt mua vé 

Cũng bắt đầu từ ngày 10/10, Công ty VTHKĐS Sài Gòn mở hệ thống mạng: vetau.com.vn để hành khách đặt vé. Khác với mọi năm, năm nay công ty không thông báo cụ thể giờ mở mạng để tránh tình trạng nhiều người vào cùng một lúc gây nghẽn mạng. Anh Nguyễn Thế Long, một công nhân ở quận Tân Bình cho biết, đã phải đặt đồng hồ canh giờ dậy từ 12h đêm hôm trước để đặt vé. Do có kinh nghiệm nhiều năm đặt vé qua mạng nên anh Long đã đặt được 2 vé khứ hồi đi ngày 6/2/2014 từ Vinh vào Sài Gòn. “Em cũng đã nhắn lấy số thứ tự nhưng ngày 19/10 mới đến ga mua vé. Phải làm phương pháp này mới hy vọng có vé tàu về quê anh ạ”.

Năm nay, Công ty VTHKĐS Sài Gòn đã có điều chỉnh về hệ thống mạng, cho phép thời gian thực hiện các thao tác kéo dài 10 phút nên việc đặt vé đã dễ dàng hơn. Nhiều trường hợp đã đặt vé thành công qua mạng. Theo thống kê của Công ty VTHKĐS Sài Gòn, tính đến 15h ngày 10/10, đã có 9.755 phiếu đặt chỗ thành công với tổng số chỗ đã đặt là 25.354 chỗ. Tại ga Sài Gòn cũng đã bán xong vé cho 400 số thứ tự giao dịch tin nhắn hẹn mua vé trong ngày với tổng số 1.084 vé. Việc bán vé tàu Tết tại ga Sài Gòn vẫn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 31/10/2013.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản