banner tạm

Cập nhật lúc : 10:2 AM, 20/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Trắng đêm tìm kiếm người gặp nạn

Trong số 5 người bị cuốn trôi theo dòng nước lũ có 2 trẻ nhỏ và 3 phụ nữ. Công tác tìm kiếm được tiến hành cật lực nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tích cực...
Như vovgiaothong.vn đã đưa tin, tối ngày 19/9, ông Vi Văn Định, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Đàn - Trưởng ban Phòng chống bão lụt huyện (tỉnh Nghệ An), cho biết, trên địa bàn đã xảy ra 1 sự việc thương tâm, một xe ô tô 7 chỗ bị nước lũ cuốn trôi.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, có 2 người ngồi trên xe may mắn thoát ra được, 5 người khác vẫn đang mất tích. Hiện, chính quyền địa phương cùng với các lực lượng công an, bộ đội và người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Được biết trong số những người mất tích có 3 trẻ nhỏ và 2 phụ nữ.
Nghệ An: Trắng đêm tìm kiếm người gặp nạn - ảnh 1
Rào chắn được lập (Ảnh: Dân trí)
Nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, Công an huyện Nghĩa Đàn, chính quyền TX Thái Hòa cùng người dân địa phương tiến hành tìm kiếm cứu nạn. Nhưng do mực nước Khe Ang dâng quá cao từ 3-4m, nước chảy xiết nên làm cho lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn. 

Đại tá Phan Tuấn Phượng - Trưởng CA huyện Nghĩa Đàn cho biết, hiện mưa lớn đang diễn ra và lực lượng chức năng đang gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, nước Khe Ang đang dâng cao nên chưa phát hiện được vị trí của chiếc xe, bênh cạnh đó, trời tại đây khá tối nên công tác tìm kiếm đang gặp khó khăn.

“Hiện chúng tôi đã thuê xe cẩu, thuê thợ lặn và lực lượng Công an huyện, bộ đội… để tìm kiếm, xác định vị trí xe cũng như tìm kiếm những người trong xe. Tuy nhiên, thời tiết ở đây khá bất lợi khi mưa lớn vẫn tiếp diễn, nước chảy xiết và dâng cao, trời tối…”, đại tá Phượng cho biết.
Được biết, trong số 2 người may mắn thoát ra khỏi xe, 1 người bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu.

Danh tính của 2 người đã thoát nạn được xác định gồm: Trần Văn Ngọ (SN 1954), trú xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn và Trương Văn Thái (SN 1954), trú thị xã Thái Hòa (lái xe). 

5 nạn nhân mất tích gồm bà Nguyễn Thị Nhâm (SN 1954, vợ ông Ngọ); bà Phạm Thị Dương (SN 1969, thông gia với ông Ngọ, trú xã Nghĩa Khánh); Trần Thị Nga (con gái bà Nhâm, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Họp, Nghệ An); cháu Võ Thị Linh (SN 2002) và cháu Võ Bá Hải (SN 2004) đều là con chị Nga. Như vậy có 1 gia đình 4 người cùng mất tích.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản