banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 AM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Vụ hai em lớp 5 bị chết đuối, nỗi đau thắt lòng người ở lại

Trong phút chốc, hai đứa con ngoan hiền, học giỏi của hai gia đình đã bị cuốn đi dưới dòng nước đục ngầu của cánh đồng mênh mông nước...
Sáng ngày (22/9), có mặt tại xóm Đông Thịnh xã Phúc Thành huyện Yên Thành, một không khí tang tóc, u ám đến nghẹn lòng. Theo chân ông trưởng thôn Phan Văn Tuyến đến hiện trường nơi hai em học sinh lớp 5 bị chết đuối.

Vừa đi ông Tuyến vừa phần trần: “Nơi hai cháu Quyền và Hùng gặp nạn là cánh đồng Ao của làng, thường ngày khi trời nắng ráo các cháu vẫn thường dắt trâu bò ra đó gặm cỏ, nhưng mấy ngày hôm nay trên địa bàn có mưa to khiến cho cánh đồng bị ngập nước sâu, nên mới xảy ra sự việc đau lòng như vậy”.
Nghệ An: Vụ hai em lớp 5 bị chết đuối, nỗi đau thắt lòng người ở lại - ảnh 1
Gia đình tổ chức tang lễ cho các em
Gia đình hai em Quyền và Hùng đều ở cùng xóm cách nhau chỉ vài bước chân, hai em lại học cùng một lớp với nhau và đều có hoàn cảnh rất khó khăn khiến cho sự mất mát này lại xót xa đến nhường nào.

Bác Nguyễn Văn Minh (46 tuổi) – bác ruột của cháu Hùng buồn bã nói: “Xót xa quá chú ạ, chỉ trong một buổi mà hai cháu nó (Hùng và Quyền - pv) đã bỏ bố mẹ, anh chị, và người thân mà đi rồi, cháu Hùng ngoan ngoãn hiền lành lắm, tranh thủ ngày nghỉ nên dắt trâu đi thả giúp bố mẹ mà giờ đã xảy ra cơ sự đau lòng như vậy”.
Nghệ An: Vụ hai em lớp 5 bị chết đuối, nỗi đau thắt lòng người ở lại - ảnh 2
Người thân quá đau lòng trước sự ra đi của các em
Ở trong nhà, ngồi thẩn thờ bên di ảnh, bàn thờ con, anh Nguyễn Như Hiếu – bố cháu Hùng như người mất hồn. Từ khi biết tin con bị chết đuối, rồi cùng với gia đình và người thân tổ chức tìm tiếm, trục vợt từ chiều đến tối hôm qua mới tìm thấy khiến anh như kiệt sức.

Riêng chị Nguyễn Thị Ninh – mẹ Hùng vì sốc trước tin con bị chết đuối nên từ hôm qua cứ ngất rồi tỉnh liên tục, tỉnh giấc là lại khóc than rồi gọi tên con đến tê tái lòng. Giờ mọi việc lo tang lễ cho cháu đều nhờ các bác và hàng xóm giúp đỡ.

Được biết hoàn cảnh gia đình em Hùng cũng thuộc dạng khó khăn, gia đình chỉ làm nông nghiệp với hai sào ruộng khoán, ngoài ra còn chăm nuôi thêm còn lại không có việc gì. Hùng là còn thứ 2 trong gia đình có ba anh em, cháu đầu năm nay học lớp 8, cháu thứ 3 mới được 8 tháng tuổi. Từ lúc chị Ninh biết tin mất con đến nay, cứ nằm một chỗ không gượng dậy được nên cháu nhỏ không có mẹ bồng bé, cho bú cũng đói khóc suốt ngày.
Nghệ An: Vụ hai em lớp 5 bị chết đuối, nỗi đau thắt lòng người ở lại - ảnh 3
Người mẹ hối hận muộn màng vì không có tiền cho con đi học nên mất con
Cách đó không xa là gia đình anh (Hoàng Xuân Phú – chị Nguyễn Thị Thanh 35 tuổi) lại càng cám cảnh hơn. Đứng bên di ảnh con trai mà nước mắt chị Thanh cứ chảy dài không nói được một lời nào vì nghẹn ngào. Nước mắt người mẹ cứ rơi lã chả trên khuôn mặt khắc khổ...

Cạnh đó, anh Phú - chồng chị cứ ngớ ngớ ngẫn ngẫn đi lại trong nhà rồi lại ra ngoài sân mà không nói được lời nào. Chị Thanh gắng gượng nói: “ Thương cháu nó quá chú ơi, cháu nó học năm nào cũng được học sinh tiên tiến, đáng ra là hôm qua cháu đi học thêm nhưng vì nhà không có tiền cho cháu đi học nên cháu ở nhà tranh thủ dắt trâu đi thả giúp gia đình vậy mà…”.

Câu nói bỏ lững chừng của chị khiến chúng tôi cũng hiểu được phần nào nỗi xót xa lẫn ân hận muộn màng của người mẹ,vì không có tiền cho con đi học mà xảy ra việc đau lòng như vây.

Nhiều người hàng xóm có mặt tại gia đình cho biết: “Gia đình chị Thanh rất cám cảnh, chị bị u bướu nên dăm bữa nữa tháng lại phải vào bệnh viện U Bướu ở thành phố Vinh để khám và lấy thuốc. Giờ người gầy queo quắt lại có làm được việc gì đâu, anh Phú thì tật nguyền bẩm sinh, nói cũng không rõ, lại đãng trí, không nghe được nên chỉ quay quẩn ở nhà…”.

Gia đình anh chị có 3 cháu nhưng cháu nào cũng học giỏi, năm nào cũng đạt học sinh tiên tiến. Trước Quyền có anh trai đang hiện học lớp 10 và chị gái học lớp 7, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên các em chỉ một buổi học chính ở trường còn một buổi phải ở nhà giúp đỡ mẹ những công việc trong gia đình chứ không có tiền đóng học thêm. Bản thân chị sức khỏe không được tốt nên khó khăn càng thêm chồng chất.

Hết nằm khóc, chị Thanh lại ngồi dậy rồi khóc rồi gào lên trong đau đớn: “Hùng ơi, răng (sao) con bỏ bố mẹ mà đi vậy con ơi, chỉ vì mẹ không có tiền cho con được đi học cùng các bạn mà ra nông nỗi này, mẹ ân hận lắm. Về với mẹ con ơi…”.

Sau khi sự việc xảy ra đại diện UBND huyện Yên Thành, chính quyền xã và các ban nghành liên quan đã đến thăm hỏi động viên gia đình vơi bớt nỗi đau vượt qua khó khăn. Đến sáng nay thi thể em Quyền đã được gia đình và chính quyền địa phương tiến hành chôn cất theo phong tục địa phương, còn em Hùng thì được tiến hành chiều cùng ngày.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản