banner tạm

Cập nhật lúc : 11:37 PM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người dân hãy cảnh giác với “tử thần“

Thời điểm này là mùa nước lên, mùa bão lũ nên vấn đề giao thông đường thủy đang là vấn đề nóng đối với xã hội. 
Giao thông đường thủy là một loại phương tiện đi lại khá thuận lợi của người dân, nhưng vấn đề an toàn cho người đi lại trên sông vẫn chưa được đảm bảo. Vì vậy, thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đường thủy rất đáng tiếc . Điển hình như mới đây là vụ tai nạn đường thủy kinh hoàng ở huyện Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh đã cướp đi sinh mạng của 9 người, tháng 5/2013 vừa qua, 2 bé gái cũng thiệt mạng tại hồ đạp vịt thuộc Khu du lịch sinh thái Cánh buồm Xanh (Gia Lâm, Hà Nội).

Mặc dù vậy, hiện nay ở rất nhiều các sông, hồ hàng ngày vẫn có hàng trăm người bất chấp hiểm nguy, đánh đổi tính mạng của mình trên các con đò, con thuyền... không đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó ngay giữa lòng thủ đô, tại các khu vui chơi giải trí như: Công viên Thủ Lệ, hồ Tây... hàng ngày dịch vụ vui chơi giải trí trên hồ như: chèo thuyền, đạp vịt vẫn nhộn nhịp du khách tham gia, dù không mặc áo phao nhưng họ vẫn thoải mái ra giữa dòng nước mênh mông. Tại một số khu vui chơi người đạp vịt đã được các nhân viên nhắc nhở phải mặc áo phao khi tham gia chơi, nhưng một số người chơi vẫn không chịu chấp hành, coi thường tính mạng của chính bản thân mình...
Cả khách và quản lý dịch vụ đều
Cả khách và quản lý dịch vụ đều "bỏ quên" áo phao.
Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường thủy vừa qua, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện thủy nội địa, tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động vận chuyển hành khách ngang sông, dọc sông, trong lòng hồ, các khu vui chơi giải trí, các tuyến đường thủy nội địa. Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, bắt buộc mặc áo phao ngay cả trong các khu dịch vụ vui chơi ở các hồ...

Bên cạnh đó, cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần có những biện pháp mạnh tay, quyết liệt, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm để không gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Theo baobaovephapluat.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản