banner tạm

Cập nhật lúc : 10:27 AM, 06/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người dân London lãng phí 82 giờ mỗi năm do tắc đường

Thủ đô London là một trong những TP ùn tắc nhất châu Âu. Mỗi năm, người dân tại đây lãng phí 82 giờ do tắc đường, con số này trên toàn nước Anh chỉ có 30 giờ.
Người dân London lãng phí 82 giờ mỗi năm do tắc đường_vovgiaothong
Ùn tắc giao thông ở Thủ đô London
Theo số liệu vừa công bố của Công ty thông tin giao thông Inrix, ùn tắc giao thông đang trở nên tồi tệ hơn với nước Anh. Năm 2013, người dân Anh lãng phí 30 giờ do ùn tắc, số liệu này tăng 1 giờ so với năm 2012.

Tất cả 10 con đường ùn tắc tồi tệ nhất ở nước Anh đều nằm tại London. Người dân London mất đến 82 giờ mỗi năm do tắc đường. Các khu vực Greater Manchester, Merseyside, South Nottinghamshire và Greater Birmingham là những nơi ùn tắc trầm trọng nhất.

Số liệu được đưa ra sau khi khảo sát 25 thành phố thường xuyên tắc đường nhất châu Âu. Bản báo cáo này cũng cho thấy sau London, Brussels là thành phố ùn tắc nhất châu Âu với thời gian lên tới 83 giờ.

Xếp theo quốc gia Bỉ đứng đầu ùn tắc với thời gian lên tới 58 giờ, tiếp đến là Hà Lan 44 giờ, Đức 35 giờ, Pháp 35 giờ, Luxembourg 31 giờ và tiếp đến là Anh 30 giờ.

Giám đốc điều hành Inrix - ông Bryan Mistele cho biết: “Ùn tắc giao thông đang tồi tệ đi, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân London. Tuy nhiên, đây lại là một trong những dấu hiệu cho thấy, nền kinh tế Anh đang dần phục hồi. Số lượng xe tham gia giao thông tăng, có nghĩa là hoạt động sản xuất được thúc đẩy”.
Theo Duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản