banner tạm

Cập nhật lúc : 11:39 AM, 13/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người dân Quảng Bình đón đợi Tướng Giáp trở về

Dù còn hơn 2 tiếng nữa, máy bay chở thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp mới đáp xuống sân bay quảng bình. nhưng dọc 2 bên đường từ sân bay Đồng Hới đến Quốc lộ 1A, hàng nghìn người dân Quảng Bình đã đến để tiễn đưa Đại tướng.
sdfsdf
Thương binh hạng 2/4 Đoàn Minh Tâm (84 tuổi) vẫn một mình quyết tâm đạp xe kịp giờ đón Đại tướng

Vượt quãng đường 13 km bằng xe đạp, từ xã Quảng Ninh đến UBND tỉnh Quảng Bình để tham dự lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thương binh hạng 2/4 Đoàn Minh Tâm (84 tuổi) vẫn một mình quyết tâm đạp xe kịp giờ đón Đại tướng. Ông Tâm năm nay đã 84 tuổi và bị cụt 1 chân, việc đi lại hằng ngày phải nhờ vào đôi nạng. Nhưng hôm nay ông đã dậy từ 5h sáng, cùng với chiếc xe đạp cũ vượt quãng đường dài những mong được gặp Đại tướng lần cuối. Nhìn ông 1 chân bị cụt, 1 chân đẩy chiếc xe mà ai cũng thấy thán phục.

Người dân Quảng Bình đón đợi Tướng Giáp trở về - ảnh 2
Người dân Quảng Bình đang đón đợi Đại tướng trở về quê nhà
Người dân Quảng Bình đang đón đợi Đại tướng trở về quê nhà

Ông Tâm cho biết: Là người lính bộ đội cụ Hồ từng vào sinh ra tử, tham gia nhiều trận đánh theo lệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đối với tôi Đại tướng là người anh cả, vị tướng vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam. Hôm nay, Đại tướng trở về quê nhà được đến tiễn biệt Đại tướng thì thế này có xá chi.

Cũng trong tâm trạng chị Ngô Thị Chắt Lệ Ninh – Lệ Thủy, Quảng Bình cách sân bay 50km, nhưng hôm nay chị Chắt cũng cùng với anh em bạn bè thuê xe ra đón và tiễn biệt Đại tướng. Chị Chắt cho biết: Cả đoàn quyết tâm đi thật sớm để được đứng gần sân bay, được nhìn rõ Đại tướng trước khi bác về nơi an nghỉ cuối cùng. Nguyện vọng duy nhất của chị chắt là được 1 lần chắp tay vái trước thi hài của Đại tướng, để tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với người anh hùng dân tộc.

Thời tiết ở Quảng Bình hôm nay đã không còn mưa, trời trong xanh, nắng đẹp, gió thổi nhẹ xua đi cái oi nóng nơi những hàng người đang xếp hàng. Chỉ còn 2 tiếng nữa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ mãi mãi trở về với đất mẹ Quảng Bình. Hàng ngàn người dân Quảng Bình nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung đều mong ước Đại tướng sẽ được yên giấc ngàn thu.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản