banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 07/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người may mắn kể nửa giờ câu cá trắm đen trị giá 15 triệu đồng

Sau hơn 30 phút, anh Trần Quốc An mới có thể chế ngự được con cá trắm đen nặng gần 36kg và đưa lên bờ trước sự thán phục của nhiều cần thủ.

Anh Trần Quốc An (TP Vinh, Nghệ An). Anh An cho biết, vào ngày 13/10/2013 vừa qua, tại đập nước ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) anh đã câu được con cá trắm đen nặng 35,7kg.

Theo chia sẻ của anh An, để đưa con cá trắm đen “khủng” này lên bờ, anh đã phải dòng cá hơn 30 phút. Khi đã chế ngự được con cá, anh nhờ tới sự trợ giúp của 3 người, dùng vợt chuyên dụng mới có thể đưa được lên bờ.

Cá trắm đen có giá từ 150-300.000/kg hoặc hơn tùy thuộc vào trọng lượng cá. Tính theo giá thị trường, con cá trắm đen của anh An câu được có giá gần 15 triệu đồng. 

Anh An chia sẻ, cá trắm đen là loại cá rất khó câu vì tinh khôn, nhất là những con to thì càng khó, chỉ chuyên ăn ốc vặn. Các cần thủ săn cá trắm đen phải nuôi ổ (nghĩa là tìm được vị trí trũng của đáy hồ hoặc phải lặn xuống đào ổ) trong nhiều ngày. Mỗi lần đi "săn" phải mất nhiều ngày liên tiếp và phải câu xa bờ (vị trí câu cách bờ từ 30-50m).

Người may mắn kể nửa giờ câu cá trắm đen trị giá 15 triệu đồng

Anh An cho biết, anh đã phải "dòng" cá hơn 30 phút mới chế ngự được con cá "khủng" này để đưa vào bờ.

"Để câu được những con cá lớn, đồ câu phải là thuộc hàng tốt nhất. Hầu hết cần, máy, cước câu phải tự đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam. Đồ câu của tôi đã được đặt riêng từ các nghệ nhân hàng đầu của Hà Nội làm", anh An chia sẻ.

Theo thống kê từ các diễn đàn câu cá, tính đến thời điểm hiện tại, con cá do anh An câu được là con cá to nhất từ trước đến nay tại Nghệ An.

Người may mắn kể nửa giờ câu cá trắm đen trị giá 15 triệu đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là con cá to nhất tại Nghệ An.

soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản