banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 05/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người tài xế “bí ẩn” không cầm lái chiếc xe gặp nạn thảm khốc

Đại diện hãng xe Sao Việt cho biết, khi xuất bến từ Hà Nội, 2 lái xe Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Hải Vân thay nhau điều khiển xe. Tuy nhiên đến TP Lào Cai, người “bí ẩn” Nguyễn Hải Vân đã ở lại để Nguyễn Hữu Thọ trực tiếp cầm lái lên Sa Pa.
Cho đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin chính thức về việc ai là người cầm lái chiếc xe bị nạn rơi xuống vực ở Bát Xát, Lào Cai, khiến 12 người chết và 41 người bị thương.

Như đã thông tin, theo “Lệnh điều động xe tăng cường” và “Lệnh vận chuyển” còn sót lại hiện trường vụ tai nạn, có ghi tên 2 người điều khiển xe khách BKS 29B-085.82 là Nguyễn Hải Vân và Nguyễn Hữu Thọ, đều mang GPLX hạng E, ngoài ra có nhân viên phục vụ Trần Quyết Thắng. Tuy nhiên trong danh sách các nạn nhân cơ quan chức năng cung cấp, không có ai tên Nguyễn Hải Vân. Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh Lào Cai cũng không rõ ai là người đã trực tiếp cầm vô lăng điều khiển chiếc xe vào thời điểm gặp nạn.
Người tài xế “bí ẩn” không cầm lái chiếc xe gặp nạn thảm khốc
Ngày 4/9, cán bộ điều tra Bộ Công an đã tới Lào Cai cùng tham gia giám định kỹ thuật chiếc xe bị nạn.

 

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 4/9, ông Đỗ Hữu Bằng - Giám đốc Công ty TNHH MTV Minh Thành Phát (chủ hãng xe Sao Việt) - cho hay, người điều khiển xe khách mang BKS 29B-085.82 tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn là Nguyễn Hữu Thọ. Hiện lái xe này đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo hãng xe Sao Việt cũng thừa nhận, theo lệnh tăng cường và lệnh vận tải, trên xe có 3 người gồm 2 lái xe là Nguyễn Hải Vân và Nguyễn Hữu Thọ; nhân viên phục vụ xe là Trần Quyết Thắng.

“Xuất bến từ Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Phố Mới - Lào Cai, lái xe Nguyễn Hải Vân và Nguyễn Hữu Thọ thay nhau điều khiển xe. Nhưng đến bến xe TP Lào Cai, do vợ bị tai nạn xe máy nên lái xe Nguyễn Hải Vân đã xin ở lại TP Lào Cai để vào viện chăm vợ. Do đó, Nguyễn Hữu Thọ đã trực tiếp lái xe, cùng với nhân viên phục vụ Trần Quyết Thắng đi lên Sa Pa”, ông Bằng cho biết.

 

Lệnh điều động xe tăng cường và lệnh vận chuyển có ghi rõ tên người lái xe là Nguyễn Hải Vân
Lệnh điều động xe tăng cường và lệnh vận chuyển có ghi rõ tên người lái xe là Nguyễn Hải Vân

 

Theo lời ông Bằng, khi tai nạn xảy ra, phụ xe Trần Quyết Thắng ôm được vào cửa xe ô tô rồi văng ra ngoài nên chỉ bị thương nhẹ. Còn lái xe Nguyễn Hữu Thọ thì bị vỡ bàng quang, hiện vẫn đang được chạy chữa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Sáng 5/9, trao đổi với PV Dân trí về sự việc, Đại tá Giàng Ly Pao - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai - cho biết, hiện cơ quan điều tra đang củng cố tài liệu, hồ sơ liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Bát Xát - Lào Cai đêm 1/9. Về cái tên Nguyễn Hải Vân, Đại tá Pao cho hay: “Không có ông nào tên là Nguyễn Hải Vân điều khiển ô tô gây tai nạn cả. Mọi việc chúng tôi đang làm rõ. Sẽ có thông tin chính thức khi có kết quả điều tra cuối cùng”.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản