banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 PM, 29/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nguy hiểm rình rập người đi tập thể dục

Không chỉ dễ gặp tai nạn giao thông vì đường vắng, xe phóng nhanh, vượt ẩu, người đi tập thể dục còn bị các đối tượng cướp giật nhắm đến
Nguy hiểm rình rập người đi tập thể dục - ảnh 1

Khu vực vợ chồng ông Trần Quốc Tuyết bị xe tông chết khi đi tập thể dục Ảnh: KHA MIÊN

Theo một số người dân trong khu vực, khoảng 5 giờ 20 phút cùng ngày, ông Trần Quốc Tuyết và vợ đi tập thể dục. Khi 2 người vừa từ cầu Nước Lên xuống đường chui dưới chân cầu, một chiếc ô tô 16 chỗ đưa đón học sinh bất ngờ từ phía sau lao đến, tông mạnh, hất văng làm cả hai đập đầu xuống đường tử vong.

Ông Trần Văn Đông ở gần đó kể: “Mọi sáng, cứ tầm 4 giờ 45 phút, tôi lại thấy đôi vợ chồng đó đi tập thể dục. Khu vực gần đây không có công viên nên mọi người thường đi bộ trên cầu Nước Lên hoặc đi ở lòng đường dưới chân cầu. Sáng sớm, xe cộ vắng, không ai nghĩ tai nạn xảy ra…”.

Cách đây không lâu, ở khu vực Thảo Cầm Viên (quận 1), một thanh niên chở nước đá trong lúc đi giao hàng đã tông trúng một bà cụ đang đi trên làn đường dành cho người đi bộ khiến bà cụ tử vong. Người dân sống quanh khu vực này cho biết sáng sớm, đường vắng nên nhiều người đi giao hàng, taxi, xe tải chạy rất ẩu.

Trong vai người đi thể dục buổi sáng tại Công viên Tao Đàn, khi chúng tôi vừa tựa lưng vào ghế đá, một thanh niên mặt mũi nhem nhuốc, ngáp dài xáp đến nói: “Anh Hai, cho vài ngàn mua đồ ăn sáng coi”. Vừa nói, anh ta vừa lấy móng tay cậy phần da lở loét trên người. Nhận 10.000 đồng từ chúng tôi, anh ta cảm ơn rồi nhanh chóng bỏ sang ghế đá khác xin tiền.

Đợi anh ta đi khuất, một số phụ nữ đi thể dục buổi sáng nói: “Mấy thằng đó thường canh me những người đi bộ thể dục hoặc những cô gái trẻ để đe dọa xin tiền. Có khi thấy tụi nó giật điện thoại, tụi tui cũng không dám hó hé”.

Nạn trộm cắp nhắm đến những phụ nữ, người già tập thể dục cũng xảy ra thường xuyên ở Công viên 23-9 (quận 1). Bà Nguyễn Ngọc N. (64 tuổi, ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) kể: “Nếu ra đây sớm, tôi chỉ đi quanh quẩn mấy chỗ đông người, không dám vô trong. Có bữa, mới đi được một vòng, qua lùm cây thấy có mấy đứa nhìn chằm chằm vào chiếc vòng cẩm thạch có viền vàng trên tay, tôi sợ quá đi lẹ ra chợ luôn...”.

Ngày 13-9, tại Công viên Văn Lang, một người đi tập thể dục đã bị trộm mất xe khi vừa dựng xe đi vào trong công việc chưa đầy 5 phút. “Lúc đó khoảng 4 giờ 30 phút. Mọi ngày, tôi vẫn để xe ở đó, vừa tập thể dục vừa canh chừng…”, ông T.H (SN 1943, ngụ quận 5) thở dài tiếc rẻ.

Cũng thường đi bộ tập thể dục buổi sáng sớm, bà T.T.M (ngụ phường 12, quận 8) đã có lần bị 2 thanh niên chạy xe máy áp sát, buộc đưa điện thoại khi bà đang đi bộ đến Trường Tiểu học Tuy Lý Vương. Bà đã nhanh trí đạp mạnh vào xe 2 đối tượng trên rồi bỏ chạy. Nghe tiếng tri hô, người dân chạy đến, 2 tên cướp quay đầu xe tẩu thoát.

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ cướp, chị T.T.H (ngụ Quốc lộ 22, huyện Hóc Môn) kể: “Tôi thường đi bộ tập thể dục trên vỉa hè đoạn đường gần nhà. Vì tính đi tập thể dục xong rồi đi bán luôn nên tôi cầm theo 1,5 triệu đồng. Ai ngờ bữa đó tụi nó cầm kim tiêm khống chế, lấy hết tiền tôi mang theo trong người…"

Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản