banner tạm

Cập nhật lúc : 1:54 PM, 23/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhân viên ga Nam Định mất việc vì... 'thử' Bộ trưởng Thăng

Theo Giám đốc Xí nghiệp vận tải đường sắt Hà Ninh, nhân viên Nguyễn Thị Mười không có ý định “hại” đồng nghiệp mà chỉ “thử” Bộ trưởng Thăng và lãnh đạo ngành đường sắt có giải quyết ngay và luôn những phản ánh của khách hàng hay không.

 

Trao đổi với báo Thanh Niên, chiều ngày 21/6, ông Phạm Đình Hiếu, Giám đốc Xí nghiệp vận tải đường sắt Hà Ninh (Xí nghiệp Hà Ninh - thuộc Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội) cho biết, đơn vị đã xác minh được người nhắn tin cho Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ngày 15/6.

Nhân viên ga Nam Định mất việc vì... 'thử' Bộ trưởng Thăng - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cụ thể, ngày 15/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhận được tin nhắn với nội dung như sau: "Tôi đến ga Nam Định mua vé tàu từ Nam Định đi Quảng Ngãi, nhưng nhân viên tại đây lại ép tôi mua vé Nam Định đi Nha Trang, làm việc với thái độ hách dịch như thế thử hỏi ngành đường sắt đã thay đổi được gì với “4 xin” và “4 luôn”, thưa Bộ trưởng”.

Ngay trong ngày, Bộ trưởng Thăng đã chuyển tin nhắn đến ông Vũ Tá Tùng - tân Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam và yêu cầu phải kiểm tra ngay và nhanh chóng làm rõ sự việc.

Sau đó Xí nghiệp Hà Ninh đã tạm đình chỉ 2 nhân viên bán vé ga Nam Định là Phùng Thị Hoa và Phạm Kim Phượng. Tuy nhiên, cả hai nhân viên này khẳng định không có thái độ như trên.

Đến khi cơ quan công an vào cuộc thì phát hiện người soạn tin nhắn là Nguyễn Thị Mười - thư ký bán vé ga Nam Định. Nhân viên Mười đã soạn tin nhắn đó rồi nhờ bạn ở TP.HCM gửi vào đường dây nóng của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Xí nghiệp Hà Ninh và ga Nam Định đã phục hồi công tác đối với 2 nhân viên Hoa, Phượng, đồng thời đình chỉ công tác Nguyễn Thị Mười.

Ông Phạm Đình Hiếu cho biết thêm, nhân viên Mười không có ý định “hại” đồng nghiệp mà chỉ “thử” Bộ trưởng Thăng và lãnh đạo ngành đường sắt có giải quyết ngay và luôn những phản ánh từ phía khách hàng hay không. Tuy nhiên, vì đây là hành vi bôi nhọ uy tín của ngành nên Xí nghiệp Hà Ninh sẽ “xử lý nghiêm khắc”.

Theo tin tức trước đó, một hành khách khi mua vé tại ga Hà Nội cũng đã nhắn tin cho Bộ trưởng Thăng sau khi bị nhân viên có thái độ khó chịu và yêu cầu đi đổi tiền lẻ để mua vé.

Bộ trưởng GTVT liền chuyển tin nhắn cho ông Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Cty Đường sắt - Trần Ngọc Thành. Ông Thành lập tức yêu cầu xử lý kỷ luật nhân viên này. Sau đó, hội đồng kỷ luật của Ga Hà Nội quyết định hình thức xử lý khiển trách với nhân viên bán vé đó.

theo nguoiduatin

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản