banner tạm

Cập nhật lúc : 8:13 AM, 27/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiệt tình quá, hóa…!

Mọi người đang say ngủ trong toa, bỗng một tiếng hét: “Tàu cháy rồi, tàu cháy rồi bà con ơi”. Tất cả cùng bật dậy chạy về phía tiếng hét. Khói mù mịt bao trùm lấy cửa nối 2 toa và cái máy nước nóng.

Người phụ nữ vừa hét lúc nãy nháo nhào chạy đi lấy nước rồi hất vào nơi nghi phát ra đám cháy, khói càng bốc cao hơn. Thấy thế, chị lại thúc mọi người cùng đi lấy nước cứu cháy. Vài người chưa hiểu chuyện gì nhưng nghe vậy, lại thấy khói bốc cao nên cũng hò nhau tìm nước dập cháy.

Bỗng anh nhân viên nhà tàu từ đâu chạy đến ngăn lại: “Không phải cháy đâu, mọi người bình tĩnh, cái máy nước nóng này đang trong quá trình sửa chữa nên trục trặc thôi. Mọi người càng hất nước, khói càng nhiều hơn, dễ chập điện lắm”.

Hóa ra cái máy nước nóng này đã bị hỏng từ trước, nhà tàu cũng đã dán thông báo máy hỏng để mọi người biết, nhưng do sơ suất nên chiếc máy vẫn được nối với nguồn điện. Máy không được cấp nước, cộng thêm nguồn điện cắm liên tục nên dây mai-xo nóng quá mức gây khói.

Mọi người hiểu chuyện, lại hò nhau mở cửa sổ khoang tàu để tản khói. Nhân viên nhà tàu vội ngắt nguồn điện chiếc máy nước nóng, xin lỗi hành khách vì sự cố và không quên dặn lại dù có bất cứ chuyện gì xảy ra nên nhanh chóng thông báo cho nhân viên trực toa để có cách xử lý chính xác nhất, tránh phát sinh nguy cơ mất an toàn do xử lý sai. Chậu nước vừa hất vào máy nước nóng vô tình đã làm chiếc máy bị chập điện gây thêm khói mù mịt.

Cũng may không phát hỏa, chứ nội thất toa tàu đều được làm bằng gỗ ép, chỉ một mồi lửa là có thể bùng lên đám cháy to. May hơn nữa, là những người tiếp xúc trực tiếp với nước cũng chưa bị điện giật.
Trong sự cố này, cả nhà tàu và vị khách đều có lỗi. Nhà tàu đã không ngắt nguồn điện chiếc máy đã bị hỏng. Còn hành khách thì xử lý thiếu hiểu biết, thiếu chính xác nên đã phát sinh thêm nguy cơ mất an toàn.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản