banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 13/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều người đến nhà hàng mong được thưởng thức cá “khủng“

21 giờ ngày hôm qua 12/12, anh Nguyễn Đức Tú - quản lý nhà hàng Hai Lúa (TP Long Xuyên) - cho biết, rất đông khách đã đến nhà hàng với mong muốn được thưởng thức thịt cá tra dầu nặng 247kg.

Theo lời anh Nguyễn Đức Tú, khi thương lái mang cá đến nhà hàng, cá vẫn còn ngáp nhưng đã khá đờ đẫn; khoảng 30 phút sau thì con cá chết. 

 

Nhiều người đến nhà hàng mong được thưởng thức cá khủng
Con cá tra dầu "khủng" được thương lái vận chuyển bằng xe tải, không bồn nước, không oxy,... nên chết ngay sau khi đưa đến nhà hàng.

 

Anh Tú cũng cho biết, từ khi mùa con cá về xẻ thịt đến giờ, chưa có cơ quan chức năng nào đến nhà hàng hỏi về nguồn gốc cũng như tình trạng của cá quý.
 
PV Dân trí trao đổi, cá tra dầu là loài cá quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam, cần bảo tồn và phát triển, anh Tú cho biết, ban đầu lãnh đạo nhà hàng cũng muốn mua con cá về thuần dưỡng chứ không phải để thịt. Tuy nhiên do cá chết ngoài ý muốn nên mới xẻ thịt. Hơn nữa con cá do một ngư dân Campuchia đánh bắt được ở vùng Biển Hồ, không nằm trong lãnh thổ Việt Nam. 

 

Con cá khổng lồ quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.
Con cá khổng lồ quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

 

Cá tra dầu có tên khoa hoc là Pangasianodon gigas, là một loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mê Kông. Cá có chiều dài đến 3 mét và trọng lượng có thể lên đến 300kg. Cá tra dầu có thể xem là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới được biết đến. Cá tra dầu nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp, nguy cơ tiệt chủng trong tự nhiên rất cao.

Để bảo tồn loài cá quý hiếm này, tại Lào đã có lệnh cấm săn bắt loài cá này. Tại Campuchia và Thái Lan cũng đang lên kế hoạch tương tự.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản