banner tạm

Cập nhật lúc : 8:56 AM, 23/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những câu chuyện chưa được kể ở trạm đổ xăng

Đổ xăng vốn là chuyện thường tình đối với bất cứ người điều khiển xe nào. Tuy nhiên, cách hành xử của mỗi người ở trạm đổ xăng có thể tạo ra hai trạng thái cảm xúc trái ngược: bực bội và thoải mái, khó chịu và nhẹ nhàng. 
Để nói về những câu chuyện xảy ra ở trạm đổ xăng, trước hết, chúng tôi xin kể lại “hành trình” đổ xăng của bạn có nick name là Blue vào ngày 20/6 vừa qua.

Bước 1: Rẽ vào đổ xăng

Thấy từ xa có biển báo chữ P, tôi rẽ vào để đổ xăng. Khi đang gần tới nơi thì tôi phải phanh gấp, tránh tay lái. Bởi vì chiếc xe phía trước đang lưu thông bình thường, bỗng nhiên dừng xe đột ngột để rẽ vào đổ xăng. May là tôi đi chậm nên kịp thời xử lý. Dù vậy, tôi cũng bị loạng choạng, và bực bội hơn là tôi không được nhận lời xin lỗi nào.
 
Những câu chuyện chưa được kể ở trạm xăng 1
Ảnh minh họa.

Bước 2: Vào trạm xăng

Khi tôi vào trạm đổ xăng, tôi phải xếp hàng khá dài vì đang giờ tan tầm nên có khá đông người. Khi còn 2 người nữa là tới tôi, bất ngờ có một người phóng xe chèn lên phía trước tôi. Chưa hết, tôi lại phải tiếp tục chờ đợi khi người trước đổ xăng xong còn bận…tìm tiền, cất tiền. Tôi nghĩ việc đổ xăng xong rồi mới lấy tiền trong ví ra trả cũng là bình thường. Tuy nhiên, bạn nữ này đã quá mất thời gian, khiến tôi chờ “mòn mỏi”.

Bước 3: Gọi đổ xăng

Có lẽ do đông người, nhân viên ở trạm xăng không để số tiền cước về vạch 0 mà cứ đổ xăng theo hình thức "cộng dồn" cho khách. Khi đến lượt tôi, tôi chưa kịp nhìn số tiền hiện lên ở bảng (số tiền tổng cộng của các khách hàng trước) thì nhân viên đã đổ xăng cho tôi. Tôi đổ 50 nghìn đồng nhưng rõ ràng ít hơn những lần trước rất nhiều. Với mức xăng này, tôi nghĩ người ta chỉ đổ cho tôi 30 nghìn đồng.

Và sau khi kể lại các nỗi bức xúc của mình khi vào đổ xăng, bạn Blue kết luận rằng: “Không phải lần đổ xăng nào cũng xui như lần này. Nhưng mình nghĩ khi vào đổ xăng, mỗi người cần chú ý một chút để không gây ảnh hưởng tới người khác. Nếu không, rất dễ gây ức chế và bực bội.”
 
Những câu chuyện chưa được kể ở trạm xăng 2
Nhiều nhân viên ở cây xăng thường đổ xăng "cộng dồn" cho các khách hàng cùng một lúc. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện vào đổ xăng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể đem lại nhiều cảm giác khó chịu cho nhiều người trong cuộc và thậm chí cho cả người đi đường. Trước hết là ở cách dừng rẽ vào trạm đổ xăng. Do không quan sát biển báo trước và sợ phải quay đầu xe, nhiều chủ phương tiện vừa chợt thấy trạm đổ xăng đã lập tức phanh dừng xe để rẽ vào, không hề có báo hiệu bật đèn xi nhan trước, khiến nhiều xe đi phía sau không kịp phản ứng.

Sau đó, khi vào đổ xăng, từng hành động nhỏ như không chen lấn, xếp hàng vào đổ xăng theo đúng thứ tự trước sau; chú ý không để người khác chờ đợi mình quá lâu – chuẩn bị tiền trước (nếu trong trường hợp lấy tiền bị mất nhiều thời gian), đổ xăng xong nên nhanh chóng rời khỏi chỗ để nhường cho người khác; khi lùi xe ra ngoài, chú ý quan sát để không gây va chạm với người đứng ở phía sau…cũng là những điều mà mỗi chúng ta cần lưu tâm.

Ngoài ra, người đi đường đều mong muốn rằng nhân viên đổ xăng sẽ có cách đổ xăng minh bạch, tốt nhất là bấm số tiền theo đúng yêu cầu trước khi bơm xăng cho từng khách hàng.

Đổ xăng là một việc làm thường xuyên đối với các chủ phương tiện khi tham gia giao thông. Và việc đó có trở nên nặng nề hay không, đáng bực bội hay không đều phụ thuộc vào cách hành xử của mỗi người. Đôi khi chỉ cần một chút sự chú ý đến những người xung quanh, chúng ta có thể đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng cho những lần đổ xăng.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản