banner tạm

Cập nhật lúc : 11:1 AM, 04/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những chuyện cảm động sau vụ tai nạn thảm khốc

Trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và chứng kiến công tác tìm kiếm, cứu chữa các nạn nhân, PV Báo Giao thông đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động và cả sự may mắn thần kỳ của nhiều hành khách trên chuyến xe định mệnh ấy.
Anh Thắng buồn rầu kể lại câu chuyện của mình trên chuyến xe định mệnh
Anh Thắng buồn rầu kể lại câu chuyện của mình trên chuyến xe định mệnh
Chúng tôi sẽ vẫn bên nhau

Ngồi bên cạnh bạn gái đang thiêm thiếp trên giường bệnh, anh Nguyễn Việt Thắng - nạn nhân vụ xe khách không khỏi lo lắng. Anh và bạn gái - chị Nguyễn Thanh Giang đi nghỉ ở Sa Pa và dự định cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Vậy mà chuyến xe đưa hai người từ Sa Pa về Hà Nội hôm ấy lại như một định mệnh. 

Anh Thắng nhớ lại khi lên xe, anh được xếp nằm ở vị trí giường tầng hai ngay sát sau ghế lái xe. Bạn gái anh được xếp nằm ở giường bên cạnh. Lúc đầu chiếc xe đi bình thường, rất êm. Nhưng bỗng xe chao đảo rồi lái xe có trao đổi với phụ lái rằng xe mất phanh rồi. Lúc đấy, tôi thấy phụ xe và lái xe cũng có ý định cho đâm vào núi nhưng không được. Rồi chiếc xe chao đảo mạnh, lái xe chạy ra phía cửa định nhảy ra ngoài nhưng không kịp rồi chiếc xe lăn nhiều vòng xuống vực. Do sự việc quá nhanh nên mọi người không kịp phản ứng. Khi chiếc xe lăn xuống, tôi thấy nóc xe rời ra và tôi bị hất tung ra ngoài. Theo phản xạ, tay cứ bấu víu vào bất cứ thứ gì. Chiếc xe lộn nhiều vòng. Tôi lịm đi một lúc thì tỉnh, thấy tay và mặt đau. Định thần lại, thấy không bị thương tích gì, tôi cố lần theo chiếc xe để cứu nạn nhân và kêu cứu.

“Khoảng 20 phút sau, người dân xuống chỗ chiếc xe bị lật và tham gia cấp cứu. Ngay sau đó tôi thấy lực lượng cứu hộ đến”, anh Thắng nhớ lại. 

Lúc đấy, người đầu tiên nghĩ đến là bạn gái. Anh vội lần tìm trong đống đổ nát vụn vỡ. Tìm thấy cô còn sống thoi thóp, anh vội lấy cái chăn quấn vào người để giữ ấm. Anh Thắng vốn là bác sỹ nên việc sơ cứu cho bạn gái đúng cách đã giành lại sự sống cho cô.

Anh Thắng bảo, bản thân mình chỉ bị thương nhẹ ở tay và phần mềm, nhưng giá như bạn gái tỉnh lại thì tốt biết bao. “Em mong lắm. Cuối năm nay chúng em định làm đám cưới, vậy mà bây giờ xảy ra cơ sự này. Nhưng dù thế nào em cũng mong chúng em sẽ thực hiện được trọn vẹn dự định của mình”.

Cũng tương tự hoàn cảnh của anh Thắng là trường hợp của nạn nhân Nguyễn Hải Ly đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Lào Cai. Ly và bạn trai Trần Anh Tài cùng đi trên chuyến xe định mệnh ấy. Hiện Ly vẫn hôn mê, tiên lượng khó đoán. Hôm kia vào thăm lại em, tôi thấy các bác sĩ phải dùng đèn để sưởi ấm cho em do em có dấu hiệu bị hạ thân nhiệt.

Bố của em kể trong nước mắt: “Hai đứa chúng nó dự định cuối năm nay sẽ cưới. Chuyến đi nghỉ lễ này chúng nó xin phép tôi đi Sa Pa cùng bạn. Vậy mà bây giờ một đứa nằm đây không biết sống chết thế nào, còn chồng sắp cưới của nó là Trần Anh Tài đã tử vong”. 
 
Những vị khách may mắn

Các cụ vẫn bảo trong cái rủi có cái may. Trong vụ tai nạn xe khách này, có nhiều trường hợp may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần một cách thần kỳ mà chúng tôi đã ghi lại được.

Đó là trường hợp ông Nguyễn Đình Cần (69 tuổi, ở Hà Nội). Ông là bố đẻ của anh Nguyễn Việt Thắng. Ông kể, lẽ ra hai vợ chồng ông cũng đi Sa Pa cùng các cháu trong dịp nghỉ lễ này. Nhưng vợ ông thấy mưa nhiều quá và đường sá xa xôi nên ngại không đi. Với lại ông cũng đã đi Sa Pa nhiều lần nên hai ông bà quyết định ở nhà. “Vụ tai nạn này quá kinh hoàng với chúng tôi, nhưng dù sao gia đình vẫn còn may mắn khi không đi chuyến này, cậu con trai cũng chỉ bị thương nhẹ. Giờ mong nhất là cô con dâu tương lai sớm bình phục”, ông Cần nói.

Một trường hợp may mắn khác nữa là chị Trang - làm việc tại Cổng Thông tin Chính phủ. Chị Trang kể đã mua vé xe khách 29B-085.82 tại phòng vé của nhà xe Sao Việt ở Sa Pa. Thế nhưng khi lên xe, nhân viên nhà xe bắt chị ngồi ở sàn xe đến khi về Lào Cai mới cho lên giường nằm. Thấy vô lý nên chị quyết định không đi chuyến xe này, mà đi chuyến xe của nhà xe khác xuất phát từ Sa Pa lúc 8h30 tối cùng ngày.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản