banner tạm

Cập nhật lúc : 8:57 AM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những dịch vụ “hái” ra tiền ăn theo dịp Noel

Những dịch vụ đang rất hút khách để “hái” ra tiền trong mùa Giáng sinh năm nay là: Phát quà Noel, đóng giả ông già Noel, chụp ảnh, dịch vụ trang trí nhà cửa...
Ông già Noel đi phát quà được dịp hét giá

Dịch vụ này giúp hình ảnh Ông Già Noel mãi là nhân vật nhiệm màu sống trong tuổi thơ của bé và mãi là những ký ức Noel ấm áp trong tâm trí của những người bạn, những người thân đã được nhận quà từ bạn. Thông thường thì ông già Noel hay đi một mình hoặc đi cùng cô tiên tặng quà  cho các thiên thần nhỏ của bạn kèm theo các thông điệp mà phụ huynh gửi gắm.

Những dịch vụ
 
Theo khảo sát của phóng viên, giá dịch vụ chuyển quà với sự xuất hiện của ông già Noel sẽ tùy theo khu vực và tùy theo chính sách của mỗi điểm cung ứng dịch vụ. Nếu đơn thuần là các ông già Noel chuyển quà đến trước hoặc trong đêm Noel, giá vào khoảng 40.000 – 60.000 đồng/ một điểm dưới 10 km hoặc từ 10.000 – 30.000 đồng/km.
 
Có nhiều nơi vừa bán hàng lưu niệm, quà tặng cho dịp Noel lại quy định nếu khách mua hàng với giá trị quà từ 200 ngàn đồng trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển một số quận, tuyến phố nhất định.
 
Dịch vụ cho thuê ông già Noel
 
Vào những dịp như thế này, ông già Noel thường được thuê để tổ chức vui chơi tại trường học  cho tất cả các học sinh với những trò chơi vui nhộn. Trong trường hợp này, ông già Noel phải là một người hài hước, khéo trò chuyện với trẻ và biết nhiều trò chơi hấp dẫn. Tuỳ địa điểm và quy mô của chương trình, thông thường các trường học phải bỏ ra khoảng từ 8 trăm – 1,3 triệu để có được 1 – 2 ông già Noel vui chơi với các bé vào dịp Giáng sinh.  
 
Những dịch vụ
 
Ngoài ra, họ còn được thuê giao lưu, sinh hoạt, làm game show tại các công ty, cơ quan. Với vai trò này, yêu cầu đối với những ứng viên muốn ứng cử vào vị trí ông già Noel đó là: nghiệp vụ hướng dẫn viên vững chắc, có khả năng tổ chức một game show sân khấu hoàn chỉnh với vai trò một MC. Mức phí đối với dịch vụ này trong khoảng thời gian trên 2 tiếng là 1,5 triệu (tuỳ quy mô sự kiện). Còn nếu muốn ông già Noel góp vui, tặng quà tập thể cho khách hàng, mỗi công ty sẽ phải chi trả khoảng 8 trăm nghìn.
 
Khi được thuê để phục vụ tại các tụ điểm, họ cần phải được đào tạo cơ bản về các kĩ năng giao tiếp, cũng như cần biết cách ứng xử khéo léo. Mức phí đối với dịch vụ này ở vào khoảng 8 trăm – 3 triệu đồng.

Cho thuê đồ đi chơi đêm Noel
 
Tuỳ loại đồ bạn lựa chọn, mức giá cho thuê sẽ khác nhau. Trung bình bạn chỉ cần bỏ ra khoảng từ 10 nghìn tới 100 nghìn là đã có được một bộ đồ đi chơi dịp Giáng sinh xinh xắn như một cô tiên thực thụ hoặc đáng yêu như ông già Noel được nhiều em bé ngưỡng mộ rồi.
 
Những dịch vụ
 
Bên cạnh việc thuê đồ để diện đi chơi đêm Noel, một số bạn trẻ còn rỉ tai nhau mốt thuê “người yêu” vi vu dịp Giáng sinh nữa. Mức phí thường do họ tự thoả thuận với trung tâm và mọi mối liên hệ giữa hai người hầu hết đều chấm dứt sau đêm Noel.
 
Trang trí nhà cửa chờ đón đêm Giáng sinh
 
Các sản phẩm trang trí cho dịp lễ Giáng Sinh - Noel như cây thông, hạt châu, dây kim tuyến, đèn nháy, nến thơm, chuông, vòng hoa tết sẵn, quần áo, giày dép và mũ cho ông già Noel… đang được bày bán khắp nơi, màu sắc rực rỡ ở ngoài cuộc sống cũng như trên môi trường mạng. 
 
Những dịch vụ
 
Ăn theo hàng quà tặng là dịch vụ trang trí những món quà đó. Với việc tư vấn thiết kế chương trình đêm tiệc noel cho các doanh nghiệp và các đơn vị có nhu cầu (chủ yếu về âm thanh, ánh sáng, sân khấu, MC, hoạt cảnh, kịch bản chương trình đêm Noel…), một số trung tâm còn nhận trang trí nhà cửa cho những khách hàng có nhu cầu trước đêm Giáng sinh.
 
Tùy theo diện tích, yêu cầu trang trí của khách hàng, giá cho mỗi lần trang trí có thể đến hàng chục triệu đồng.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản