banner tạm

Cập nhật lúc : 10:17 AM, 13/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp

Đạp xe hưởng ứng các ngày kỷ niệm, tuyên truyền cho các hoạt động vì an sinh xã hội, từ lâu, đã trở thành một cách truyền thông hiệu quả với người dân. Một nhóm người cùng đi xe đạp, mặc đồng phục cùng với các khẩu hiệu mà họ mang tới đã thực sự tạo được ấn tượng với người tham gia giao thông. 
Những ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế, xã hội như ngày thế giới bảo vệ môi trường, ngày sở hữu trí tuệ thế giới, ngày bảo vệ bệnh nhân chống đái tháo đường thế giới, Giờ trái đất…luôn cần có một chiến dịch truyền thông lớn để tác động tới nhận thức của người dân. Và một trong những cách truyền thông hiệu quả đó là đạp xe tuyên truyền trên đường phố. Ngoài những ngày kỷ niệm thì vào một số thời gian nhất định, các tổ chức, đoàn thể, hội nhóm cũng dùng cách đạp xe để cổ động cho các chương trình về an sinh xã hội khác như đạp xe tuyên truyền về an toàn giao thông, vì người nghèo, vì biển đảo quê hương…

Vậy là thỉnh thoảng khi tham gia giao thông trên đường phố, người đi đường lại thấy một hàng xe đạp nối đuôi dài nhau lưu thông qua các tuyến đường phố. Với áo đồng phục,  xe đạp cũng giống nhau, lại đi với một nhóm đông, nên hầu hết người đi đường đều dành sự chú ý tới “đoàn tàu xe đạp” này.  Và cũng vì vậy, các khẩu hiệu mà những người đạp xe mang theo đã gây được ấn tượng mạnh với những người tham gia giao thông.  Đây cũng như là một nét riêng, đặc trưng của giao thông đường bộ nước ta – khi mà đi trên đường không chỉ vì cần di chuyển mà còn là cách thức để tuyên truyền, cổ động.

Sau đây là một số hoạt động đạp xe tuyên truyền trong thời gian gần đây.
 
Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp 1
Sáng ngày 26/4, tại Hà Nội, 45 đoàn viên thanh niên của Cục Sở hữu Trí tuệ đã tổ chức đạp xe diễu hành nhằm cổ động ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4. Qua đó, chương trình muốn nhấn mạnh thông điệp “Sáng tạo trẻ” với mong muốn giới trẻ, đoàn viên, thanh niên sáng tạo hơn nữa để phát triển khoa học công nghệ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, làm giàu chính đáng cho bản thân và cộng đồng. 

Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp - ảnh 2
Ngày 12/4, 300 đoàn viên Thanh niên của Tổng công ty Điện lực miền Trung đã đạp xe diễu hành để tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp nâng cao ý thức tiết kiệm điện góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. 

Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp - ảnh 3

Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất vào ngày 29/3, các bạn trẻ và các cơ quan, đoàn thể trên cả nước đã tổ chức hoạt động đạp xe để tuyên truyền, kêu gọi toàn dân hướng tới chương trình ý nghĩa này.

Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp - ảnh 4
Anh Nguyễn Văn Dũng (25 tuổi, Bắc Giang) đã đạp xe 2.111 km xuyên Việt để tuyên truyền các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ. Trong chuyến đi của mình, anh Dũng đã phân phát 1.000 cuốn sách tuyên truyền về tám mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, đồng thời giao lưu với thanh niên 5 tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Bà Rịa- Vũng Tàu về các mục tiêu trên. Một số mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ gồm: Xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực và thiếu đói; đạt phổ cập giáo dục tiểu học; phòng chống HIV/AIDS, sốt rét và các bệnh khác...

Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp - ảnh 5
Đạp xe cổ động dọc các tuyến phố lớn của các thành viên CLB Sinh viên Hà Nội là một trong các hoạt động nằm trong chiến dịch “Sinh viên phòng chống HIV/AIDS” diễn ra từ ngày ngày 23/11 – 30/11/2013 tại Hà Nội. Đây là chương trình thường niên của câu lạc bộ sinh viên ở Hà Nội từ năm 2006 đến nay.

 
Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp - ảnh 6
Sáng ngày 10/11/2013, Đội SVTN ĐH Y Hà Nội chuẩn bị chương trình đạp xe tuyên truyền về bệnh đái tháo đường trong ngày Đái tháo đường thế giới.

Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp - ảnh 7
  Nằm trong chương trình của Hội thi “Kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn”, chiều ngày 09/3/2013, CLB Sinh viên tình nguyện đã tổ chức đạp xe diễu hành để tuyên truyền về an toàn giao thông.

Những hình ảnh đẹp từ các phong trào cổ động bằng xe đạp - ảnh 8
85 tình nguyện viên là sinh viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc đang tham gia chương trình đạp xe xuyên Việt “Vì biển đảo quê hương” lần 6 năm 2013, bắt đầu từ 6/7/2013 (tại Bà Rịa - Vũng Tàu), đi qua 18 tỉnh, thành trên cả nước và đến ngày 4/8 sẽ dừng chân tại Thủ đô Hà Nội. Chương trình được sự bảo trợ của Bộ GTVT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Nghiên cứu Văn hóa phương Đông.

 
Đạp xe tuyên truyền là một hoạt động có nhiều ý nghĩa đối với xã hội. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông, những người tham gia đạp xe cổ động cần chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ đối với xe đạp như đi đúng làn đường dành cho xe thô sơ, không dàn hàng ngang từ 03 xe trở lên, không tụ tập lấn chiếm lòng đường...
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản