banner tạm

Cập nhật lúc : 4:42 PM, 20/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những kiểu “ngụy trang xe kiểu Úc“

Để “bắt chẹt” khách, tìm cách trốn trạm cân, chở hàng lậu…, nhiều chủ phương tiện đã có những cách “ngụy trang xe” bất ngờ. Nhưng trước con mắt tinh tường của lực lượng CSGT, những chiếc xe này đã bị “bóc trần”.
Nhiều người đi đường đã khá quen thuộc với kiểu xe được “ngụy trang” thành xe taxi, hay còn gọi là taxi “dù”. Taxi “dù” thường nhái toàn bộ logo, mào taxi, số điện thoại, màu sơn của hãng taxi có thương hiệu để đón khách. Đặc trưng riêng của taxi dù là “chặt chém” giá cước với khách đắt gấp 2, 3, 4 lần so với taxi đúng hãng.

Nhưng không chỉ có vậy, trong thời gian gần đây, người đi đường còn bị “lừa” với những cách thức khó đoán hơn. Hơn nữa, để qua mặt lực lượng chức năng khi đi qua trạm cân, hay khi chở hàng lậu, nhiều chủ phương tiện cũng chọn cách “ngụy trang xe”. Tuy nhiên, với sự quan sát, suy đoán tài tình của lực lượng CSGT, những chiếc xe này đã bị phát hiện và xử phạt theo đúng quy định.

“Nhái” thành xe cấp cứu để đón khách

Vào khoảng 15 giờ 30’ ngày 19/6, trong khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương, tổ công tác Đội CSGT số 7 (CATP Hà Nội) gồm Đại úy Nguyễn Thanh Hải và Thượng úy Quách Anh Tuấn phát hiện một chiếc cứu thương mang biển số 29T-1353 chạy qua chốt với tốc độ cao. Vào thời điểm này, chiếc xe hụ còi lớn, đèn xoay ưu tiên phía trên cũng được bật sáng. Tuy nhiên, qua quan sát nhanh, tổ công tác phát hiện chiếc xe có nhiều biểu hiện nghi vấn, đồng thời sử dụng tem kiểm định giả.
 
Những kiểu “ngụy trang xe kiểu Úc” 1
Chiếc xe giả xe cứu thương để đón khách từ bệnh viện. (Ảnh: Dân Trí)

Ngay lập tức, Đại úy Hải cùng Thượng úy Tuấn đã đuổi theo và yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Khi được hỏi thì lái xe lại không hề có giấy phép lái xe, tem kiểm định dán phía trước cũng được xác minh là giả.

Nhận định đây là xe “dù” được cải tạo lại dưới hình thức xe cấp cứu để chở bệnh nhân từ bệnh viện về nhà, tổ công tác đã đưa cả người và phương tiện về cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Dùng xe biển đỏ giả để "ngụy trang" vượt trạm cân
 
Chiều 18/6, Trạm cân Bình Thuận phát hiện 2 chiếc ô tô tải có dấu hiệu quá tải mang biển số quân đội (KP-25-81 và TH-49-95). Cán bộ kiểm soát quân sự của trạm đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu tài xế đem xe vào trạm cân để cân.
 
Sau khi cân thì một chiếc quá tải 92%, chiếc còn lại quá tải 102%. Qua tra xét số khung, số máy từ Cục Đăng kiểm Việt Nam thì cả hai chiếc xe trên đều mang biển số giả.
 
Những kiểu “ngụy trang xe kiểu Úc” 2
Theo nhận định, đây không phải là chiếc xe dùng biển sổ đỏ giả duy nhất để vượt trạm cân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
 
 Xe khách giả xe buýt chạy vào phố cấm bắt khách
 
Sáng 7/6, các chiến sĩ Đội CSGT số 3 (CATP Hà Nội) đã dừng chiếc xe khách 29 chỗ có mầu sơn xe giống xe buýt chạy lòng vòng trên phố bắt khách tại ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng.

Khi dừng xe kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép vào phố cấm, không có hợp đồng chở khách.
 
Những kiểu “ngụy trang xe kiểu Úc” 3
Lái xe cùng chiếc xe buýt "giả" tại thời điểm kiểm tra. (Ảnh: Vietnamnet)

Một chiến sĩ CSGT nhận định: Chiếc xe cố tình sơn mầu xe giống xe buýt để chạy vào phố đón khách khiến các lực lương chức năng nhầm là xe buýt nên không xử lý.

Dùng cây cảnh để  “ngụy trang” xe chở gỗ lậu

Vào khoảng 2 giờ 30’ 19/4, các đồng chí CSGT thuộc Phòng CSGT (PC67) công an tỉnh Quảng Bình đang thực hiện nhiệm vụ tại km 668 quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) thì phát hiện ôtô tải BKS 77H có dấu hiệu nghi vấn.
 
Những kiểu “ngụy trang xe kiểu Úc” 4
Gỗ lậu được "ngụy trang" bằng các chậu cây cảnh. (Ảnh: Zing)

Dừng xe kiểm tra, Lực lượng CSGT phát hiện trên thùng có chở 25 hộp gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm I không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Tài xế cùng chủ hàng sử dụng thủ đoạn rất tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng khi sắp xếp các chậu cây cảnh bên ngoài để nguỵ trang, che giấu số gỗ lậu bên trong thùng xe.

Nếu như những chiếc xe này tiếp tục được lưu thông thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của các hành khách, sự an toàn của người đi đường và rộng hơn là tới sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn hoạt động của những chiếc xe này.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản