banner tạm

Cập nhật lúc : 11:7 AM, 29/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những nỗ lực phục vụ người dân về quê đón Tết

Những ngày này, các nhà ga, bến xe tại TP Hồ Chí Minh luôn hoạt động hết công suất để đảm bảo đưa người dân lao động ngoại tỉnh tại TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết cổ truyền an toàn.
Những ngày giáp Tết, người lao động làm việc tại TP Hồ Chí Minh lại tấp nập lên đường về quê đón Tết.
Những ngày giáp Tết, người lao động làm việc tại TP Hồ Chí Minh lại tấp nập lên đường về quê đón Tết.

Tại bến xe Miền Đông trong những ngày này lượng khách tăng đột biến so với ngày thường. Các tuyến đường xung quanh bến xe thỉnh thoảng lại xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe do lượng phương tiện chở hành khách vào bến quá đông. Các quầy bán vé đi ngay của Bến xe Miền Đông cũng chật kín người.

Các tuyến có lộ trình ngắn như Vũng Tàu, Đắc Nông, Bình Phước... khách tập trung mua vé khá đông.Trong bến xe, tất cả các hàng ghế dài trong sảnh dành cho hành khách không đủ sức chứa do lượng người tập trung về đây mỗi lúc một đông.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, ước tính những ngày này lượng khách đi về quê đón Tết cổ truyền thông qua bến đạt khoảng 40.000 lượt, tương đương với số khách cùng thời điểm năm trước. Dự kiến trong các ngày tiếp theo, lượng khách sẽ tăng lên khoảng 50.000 lượt.

Để đảm bảo trật tự an toàn cho người dân tại bến, lực lượng bảo vệ của bến xe luôn túc trực 24/24. Để giải quyết tình trạng ùn ứ ngay trước cổng ra vào của bến xe, chúng tôi cũng phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, dân phòng tại địa phương nhằm kịp thời can thiệp giải tỏa ùn ứ cho người dân thuận tiện ra vào bến.

Những ngày giáp Tết, người lao động làm việc tại TP Hồ Chí Minh lại tấp nập lên đường về quê đón Tết.

Những nỗ lực phục vụ người dân về quê đón Tết - ảnh 2

Tương tự, tại bến xe Miền Tây, lượng khách qua bến những ngày này cũng tăng đột biến, theo ông TrầnVăn Phương, Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây, lượng khách qua bến xe tăng cao bắt đầu từ ngày 25/12 âm lịch, trung bình mỗi ngày có khoảng 40.000 lượt khách qua bến, dự kiến trong 2 ngày cao điểm 28-29/12 âm lịch lượng khách sẽ tăng lên trên 50.000 lượt khách.

So với năm ngoái năm nay lượng khách qua bến ít hơn do năm nay người dân được nghỉ Tết sớm nên khách về quê dàn trải trước ngày cao điểm. Để đảm bảo cho người dân kịp về nhà đón Tết với gia đình, năm nay trong những ngày cao điểm bến xe có tăng cường 60 xe buýt. Khi trên tuyến xe nào không về kịp về bến chở khách bến xe sẽ bố trí xe tăng cường để giải tỏa ùn ứ cho hành khách kịp thời về quê.

Trong khi đó, ghi nhận tại Ga Sài Gòn, mặc dù không có cảnh chen lấn như bến xe miền Đông, bến xe Miền Tây nhưng vẫn có nhiều người ngồi chờ đợi bên trong nhà ga lẫn bên ngoài. Nguyên nhân do người dân sợ trễ giờ lên tàu cho nên đã tranh thủ đến ga sớm hơn để chờ tàu và ngồi la liệt bên trong lẫn bên ngoài nhà ga.

Người dân chờ đợi mua vé đi ngay và kiểm tra thông tin các chuyến tàu dịp Tết tại Ga Sài Gòn.

Đại diện Ga Sài gòn cho biết, hiện các đơn vị phục vụ tại ga Sài Gòn luôn hoạt động hết công suất để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách thông qua ga. Trung bình mỗi ngày tại ga có khoảng 18 đoàn tàu vận chuyển khoảng 15.000 hành khách về các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Năm nay, ga Sài gòn quyết định tăng cường thêm 5.000 vé tàu của các tàu SPT4/SPT3 từ Sài Gòn đến Phan Thiết và ngược lại vào các ngày 1,2,3 (tức ngày mồng 2, mồng 3 và mồng 4 Tết Giáp Ngọ 2014) để giải quyết nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách đối với tuyến này.

Bên cạnh đó, với dự kiến sẽ có khoảng 12.000 hành khách chuyển từ đi chuyển bằng đường thủy sang đi đường bộ trong tuyến TP Hồ Chí Minh- Vũng Tàu trong dịp Tết, bởi sau thông tin ngưng hoạt động tàu cánh ngầm từ ngày 22/1 do sự cố cháy tàu cao tốc cánh ngầm trước đó.

Vì vậy, để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách đi tuyến đường trên, năm nay Sở Giao thông vận tải Thành phố cũng đã tăng cường xe từ các doanh nghiệp vận tải với mục tiêu để người dân ai cũng kịp về quê đón Tết sum họp gia đình.

Tại các tuyến đường cửa ngõ Thành phố đi các tỉnh Miền Tây, Miền Đông như tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, Võ Văn Kiệt,….lượng phương tiện lưu thông cũng đông đúc hơn so với ngày thường, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Nguyên nhân do năm nay, nhiều cây cầu vượt bằng thép tại các điểm “nóng” về ùn tắc giao thông được khánh thành và có nhiều lực lượng cảnh sát giao thông túc trực.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản