banner tạm

Cập nhật lúc : 8:55 AM, 06/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những “vẻ đẹp Á Đông thuần khiết” nổi tiếng của mỹ nhân Việt

Những nhà làm phim thế giới khi đến Việt Nam chọn bối cảnh, casting diễn viên từng sửng sốt trước “vẻ đẹp Á Đông thuần khiết” của nhiều mỹ nhân Việt…
 
Đỗ Hải Yến
 
Đỗ Hải Yến sinh năm 1982. Năm 2001, cô theo chân bạn trai lúc bấy giờ là Ngô Quang Hải đến đoàn làm phim Người Mỹ trầm lặng của đạo diễn Phillip Noyce tham gia casting. Hải Yến khi ấy chỉ là người đi cùng Ngô Quang Hải để… xem không khí casting của một đoàn làm phim Mỹ. Khi Ngô Quang Hải vào thử vai, Đỗ Hải Yến ngồi đợi bạn trai ở ngoài. Chính lúc ấy, cô gái Bắc Ninh mới vừa 19 tuổi đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Mỹ. Duyên nghiệp như trời định, Đỗ Hải Yến được mời casting vai nữ chính- Phượng, và đã trở thành “chủ nhân” của vai diễn này sau đó. Để mãi sau này, khi được hỏi về ấn tượng đầu tiên với Đỗ Hải Yến, đạo diễn Phillip Noyce luôn trả lời, “Cô ấy có một vẻ đẹp Á Đông thuần khiết”.
 
Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng

Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng

Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng
Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng

 
Sau này được biết, đạo diễn Phillip Noyce từng có kế hoạch bắt tay vào thực hiện dự án phim Hồi ức một geisha (trước khi phim chuyển sang tay đạo diễn Rob Marshall), ông đã nghĩ đến việc mời Đỗ Hải Yến vào vai nữ chính. Tuy nhiên, do Phillip Noyce không có duyên với dự án phim này, vai diễn của Đỗ Hải Yến trong Hồi ức một geisha vì thế cũng đổ bể.
 
Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng

Cho đến bây giờ, người ta vẫn nhắc đến vai Phượng như một bước ngoặt “không tưởng” trong cuộc đời diễn viên của Đỗ Hải Yến. Cô đã có được vai diễn này chính bởi nhờ “vẻ đẹp Á Đông thuần khiết”, và được miêu tả rằng, “bất cứ ai đã nhìn vào gương mặt ấy, đều khó lòng có thể quay đi”.

NSND Như Quỳnh

NSND Như Quỳnh sinh năm 1954, bà hiện đang giữ “kỷ lục” là diễn viên Việt Nam tham gia nhiều phim quốc tế nhất. Từ vai cô Nết trong Đến hẹn lại lên, Như Quỳnh đã nổi tiếng với vẻ đẹp nền nã, đậm chất Á Đông. Chính bởi vẻ đẹp này, NSND Như Quỳnh luôn có sức hút kỳ lạ với các đạo diễn quốc tế và đặc biệt với các đạo diễn Việt kiều.

Đạo diễn Trần Anh Hùng khi về nước làm phim Xích lô, Mùa hè chiều thẳng đứng đã lập tức nhớ đến vẻ đẹp Á Đông không thể trộn lẫn vào đâu của Như Quỳnh.
 
Đỗ Hải Yến trong phim Người Mỹ trầm lặng
 
NSND Như Quỳnh cũng là diễn viên Việt Nam được lựa chọn vào vai nhân vật Sao trong bộ phim Pháp nổi tiếng Đông Dương của đạo diễn Régis Wargnier. Như thể, những đạo diễn quốc tế khi đến Việt Nam muốn tìm một vẻ đẹp Hà Nội nhất, Á đông nhất, họ sẽ chọn Như Quỳnh. Năm 2006, NSND Như Quỳnh tiếp tục được đạo diễn Trung Quốc Đới Tư Kiệt mời tham gia bộ phim Hai cô con gái ông chủ vườn thuốc khi phim quay tại Việt Nam.
 
NSND Như Quỳnh trong phim
NSND Như Quỳnh trong phim Đông Dương
 
Cuối năm 2007, NSND Như Quỳnh giành giải thưởng Diễn viên nước ngoài xuất sắc Hàn Quốc do Đài truyền hình SBS trao tặng với vai bà mẹ trong bộ phim 64 tập Cô dâu Vàng (do Hãng phim truyện I và SBS hợp tác sản xuất).
 
NSND Như Quỳnh trong phim

Đến bây giờ, NSND Như Quỳnh vẫn là nữ diễn viên đã tham gia phim quốc tế và phim hợp tác quốc tế nhiều nhất.

Phạm Linh Đan

Nữ diễn viên Phạm Linh Đan là người Pháp gốc Việt. Nhưng có thể lựa chọn Linh Đan là một vẻ đẹp Á Đông của Việt Nam trước thế giới bởi vai diễn ấn tượng của cô trong bộ phim Đông Dương của đạo diễn Régis Wargnier. Với chính vai diễn này, Phạm Linh Đan đã đưa hình ảnh phụ nữ Việt Nam đến với Oscar và ra thế giới.
 
Phạm Linh Đan trong phim

Phạm Linh Đan trong phim

Phạm Linh Đan trong phim
Phạm Linh Đan trong phim Đông Dương

 
Phạm Linh Đan sinh năm 1974 tại Sài Gòn. Năm 1975, cô cùng bố mẹ rời Việt Nam tới định cư tại Pháp. Năm 1992, Linh Đan giành được vai diễn Camille trong bộ phim Đông Dương, với vai diễn này cô được đề cử giải César cho Nữ diễn viên triển vọng. Nhưng trên tất cả, một vẻ đẹp Việt Nam mạnh mẽ đã được giới thiệu với điện ảnh thế giới.
 
Phạm Linh Đan trong phim
Năm 2007, Phạm Linh Đan trở về Việt Nam tham dự chương trình Toàn cảnh điện ảnh Pháp. Sau đó, cô nhận lời mời của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tham gia vai nữ chính trong phim Chơi vơi, năm 2008. Trong phim, Linh Đan diễn xuất bên cạnh Đỗ Hải Yến và NSND Như Quỳnh.
theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản