banner tạm

Cập nhật lúc : 4:37 PM, 22/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nữ khủng bố khét tiếng nhất thế giới làm thơ tình về Bin Laden

 Nghi phạm khủng bố Samantha Lewthwaite, kẻ đang bị truy nã toàn cầu vì bị tình nghi là một những nhân vật chủ chốt trong vụ tấn công khủng bố khu mua sắm ở Kenya hồi tháng 9, đã làm thơ tình về trùm khủng bố bị tiêu diệt Osama bin Laden. 

Nghi phạm khủng bố Samantha Lewthwaite.
Nghi phạm khủng bố Samantha Lewthwaite.

Các dữ liệu được tìm thấy trong máy tính xác tay của Lewthwaite, nghi phạm khủng bố người Anh có biệt danh “Góa phụ da trắng”, đã tiết lộ các thông tin mới về người phụ nữ bị đang truy lùng gắt gao nhất thế giới.

Lewthwaite là góa phụ của Germaine Lindsay, một trong những kẻ thực hiện vụ đánh bom tại ga tàu điện ở London ngày 7/7/2005, vốn làm 26 người thiệt mạng.

Lewthwaite đã viết một bài thơ nói về “tình yêu” của cô dành cho Osama bin Laden và từng thuê nhà gần một trung tâm mua sắm ở thủ đô Nairobi, Kenya. Người phụ nữ này viết rằng tình yêu cô dành cho thủ lĩnh al-Qaeda “không giống những người khác” và miêu tả Bin Laden là “người cha, người anh của tôi”.

Bài thơ dài 34 dòng có tựa đề “Ode to Osama” được tìm thấy trong một máy tính mà Lewthwaite đã cố gắng phá hủy trước khi chạy trốn cảnh sát khi giới chức truy tìm cô tại thành phố biển Mombasa của Kenya vào tháng 12/20011.
 
Trong số hàng nghìn tài liệu được tìm thấy cũng bao gồm các bức ảnh của Lewthwaite và 4 người con, cũng như các ghi chép về căn hộ mà cô này đi thuê gần The Junction, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Nairobi, nơi tầng lớp trung lưu Kenya và người nước ngoài thường lui tới. Cũng có các dữ liệu cho thấy Lewthwaite tìm kiếm trên Google về chuyện ăn kiêng và chế độ tập luyện.

Tổng cộng, 2.000 dữ liệu đã được phát hiện trên ổ cứng máy tính xách tay và ổ đĩa di động mà Lewthwaite từng sử dụng.

Theo các tài liệu, Lewthwaite đã sử dụng bí danh Nathalie Faye Webb để thuê căn hộ gần The Junction, một trong 3 địa chỉ khác nhau tại Nairobi mà cảnh sát cho biết cô ta có liên quan.

Tình báo Anh và Kenya tin rằng The Junction có thể trở thành một mục tiêu tấn công khủng bố tiềm tàng.

Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol hồi cuối tháng 9 đã phát lệnh truy nã Lewthwaite vì bị tình nghi tham gia vào vụ tấn công khủng bố nhằm tại Westgate, một trung tâm thương mại khác tại thủ đô Nairobi.

Vụ thảm sát tại trung tâm mua sắm Westgate đã làm 67 người chết. Tổ chức khủng bố al-Shabab, vốn có liên hệ với al-Qaeda, đứng sau vụ tấn công này.


theo AFP

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản